HƯỚNG DẪN CÁCH TĂNG FOLLOW TIKTOK MIỄN PHÍ

cach tang follow tiktok
9 phút đọc

Liệu bạn có muốn nắm giữ bí quyết để tăng follow một cách miễn phí, hiệu quả trên Tiktok?
Tính đến tháng 1 năm 2021 Tiktok có 689 triệu người dùng hoạt động trên toàn cầu, điều đó có nghĩa là tất cả mọi người bao gồm cả ba mẹ của họ đều đang sử dụng Tiktok. Có nhiều người theo dõi đồng nghĩa với việc tăng khả năng kết nối trực tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu – một kết nối trong mơ của các nhà chiến lược tiếp thị – vì vậy việc đảm bảo khách hàng có thể tìm thấy bạn là điều then chốt.

Vậy làm cách nào để thương hiệu của bạn có thể tìm thấy và hơn thế nữa là có thể tăng follow Tiktok

Chú ý: Tất nhiên việc tăng follow Tiktok không hề đơn giản như vậy. Nếu đúng thế thật thì tất cả chúng ta đều đã trở nên nổi tiếng. Do đó đừng để bị lừa bởi các ứng dụng cho phép bạn mua những người follow giả mạo. Điều này chỉ để thể hiện cái tôi của bạn, không giúp ích gì trong việc tăng nhận thức về thương hiệu.

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn tăng follow Tiktok một cách đáng tin cậy

Xác định nhóm đối tượng mục tiêu truyền thông

Bạn không thể làm tất cả mọi thứ để thu hút tất cả các nhóm đối tượng. Việc xác định được nhóm đối tượng mục tiêu sẽ giúp bạn thấu hiểu được những cách thu hút sự chú ý của họ. Hãy phân tích một cách cụ thể, đi vào từng ngóc ngách, xác định họ thích những điều gì, không thích những điều gì.
Nắm rõ được thông tin cũng như xác định được ai là đối tượng mục tiêu sẽ giúp những content của bạn lên xu hướng trên Tiktok. Đó là điều bạn muốn đạt được!

Tìm hiểu xem khách hàng của bạn thích điều gì

Tận dụng những kênh truyền thông khác của bạn như Facebook, Instagram, Youtube… để hỏi follower của bạn về những nội dung họ muốn xem trên Tiktok. Các cuộc thăm dò và đặt câu hỏi có thể thu hút tương tác của họ và cho họ biết bạn có xây dựng một kênh Tiktok mà họ nên follow.

cach tang follow Tiktok

Kiểm tra đối thủ cạnh tranh

Việc xem xét nội dung từ những creator hoặc những thương hiệu tương tự cũng là một cách hiệu quả. Vì bạn cũng đang tiếp cận đến nhóm đối tượng tương tự cho nên điều này cũng được xem như một sự khảo sát thị trường miễn phí.

Nghiên cứu về Gen Z

Hãy nhớ kỹ một điều rằng Tiktok là nền tảng có rất đông các bạn trẻ gen Z. Theo số liệu từ ICT – Chuyên trang thông tin công nghệ thông tin và truyền thông. Tại Việt Nam, người dùng TikTok tập trung cao ở độ tuổi từ 18 đến dưới 30 tuổi. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn nằm trong nhóm tuổi này thì cơ hội tiếp cận họ trên Tiktok của bạn sẽ cao hơn. Nhưng cũng đừng lo lắng khi Tiktok đang thu hút ngày càng nhiều người tham gia bao gồm cả những người trên 30 tuổi, vì vậy cũng đừng bỏ qua nếu đối tượng mục tiêu của bạn lớn tuổi hơn một chút.

Tạo ra những thử thách thú vị

Thử thách là một trong những xu hướng lớn nhất trên Titkok và có thể giúp tăng vọt số lượng người follow bạn.
Nếu bạn không biết thử thách là như thế nào thì đó là khi bạn yêu cầu hoặc thách thức người dùng làm hoặc thử một việc gì đó. Và thực sự có thể thử thách bất kỳ điều gì.
Việc tạo ra thử thách có thể diễn ra ở bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, nhưng phổ biến nhất vẫn là trên Tiktok.

Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ khi tạo ra những thử thách với mục tiêu tăng follow Tiktok:

1.Tạo ra những thử thách phù hợp

Một số thử thách được mọi người hưởng ứng và lan tỏa nhanh chóng trong khi cũng có những thử thách không nhận được sự quan tâm, sớm chìm vào quên lãng. Một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của những thử thách là cách thức tham gia dễ dàng và có liên quan như thế nào.Thử thách #ThuThachMuaBongLan đã làm điều này rất tốt và đó có lẽ là lý do tại sao hashtag này lại có đến 532,2M lượt xem.
Hãy nhớ rằng chính bản thân bạn đặt ra thử thách và làm nó trở nên nổi bật.

2.Sử dụng hashtag thử thách có chứa tên thương hiệu

Bất kỳ công ty nào cũng đều có thể tạo ra hashtag cho thử thách có chứa tên thương hiệu, cho phép những người dùng Tiktok sáng tạo nội dung và quảng cáo cho thương hiệu của bạn. Điều này thực sự có hiệu quả nếu bạn liên hệ với những creator nổi tiếng trên Tiktok và trả tiền để họ tham gia thử thách. Thương hiệu của bạn sẽ tiếp cận đến nhóm fan trung thành cũng như những follower thường xuyên tương tác của họ và mở rộng đối tượng của bạn. Cùng xem qua thử thách nhảy múa của Grab với hơn 466M views

Xuất hiện trên mục Dành cho bạn

Mục Dành cho bạn dành cho những creator trên Tiktok cũng giống như mục Khám phá dành cho những người dùng Instagram. Đó là nơi bạn muốn những nội dung của mình xuất hiện.
Để hiểu thêm về thuật toán Tiktok hay thuật toán đề xuất nội dung của Tiktok về việc quyết định hiển thị video nào ở mục Dành cho bạn, bạn có thể tham khảo thêm tại đây Link

Tạo ra những content hấp dẫn

Không giống với nền tảng Instagram hay Youtube, các tài khoản Tiktok có ít hoặc thậm chí không có người theo dõi vẫn có hy vọng được xuất hiện mục Dành cho bạn miễn là nội dung hấp dẫn, phù hợp. Đảm bảo content của bạn chất lượng, bắt kịp xu hướng mới nhất hoặc có sự liên quan nhất định thì đối tượng khán giả mục tiêu của bạn sẽ hoàn toàn yêu thích.

Sáng tạo thật nhiều content

Hãy ghi nhớ một điều rằng bạn càng có nhiều content, bạn càng có nhiều cơ hội xuất hiện trên mục Dành cho bạn. Và cũng đừng xóa các video cũ của bạn. Đôi khi, một video đăng được vài tuần có thể đột nhiện xuất hiện trên mục Dành cho bạn và lan truyền khắp mọi nơi. Cho dù vì bất cứ điều gì: thời điểm, những tình huống bất khả kháng hay chỉ là một sự may mắn thì việc càng có nhiều content sẽ tăng thêm nhiều cơ hội được xuất hiện trên trang Dành cho bạn. Điều này có thể thu hút thêm nhiều người chú ý đến thương hiệu của bạn, tăng follow Tiktok một cách miễn phí.

Tạo ra những thước phim chất lượng

Một cách tuyệt vời khác để có thể xuất hiện trên mục Dành cho bạn đó là tạo ra những video chất lượng cao. Sử dụng thêm đèn. Chắc chắn rằng khung hình đã ổn và âm thanh sắc nét, rõ ràng. Sau đó chỉnh sửa video một cách hấp dẫn, cuốn hút người xem.
Người xem có nhiều khả năng tương tác với content của bạn hơn nếu đó là một video chất lượng. Nó cũng đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội xuất hiện trên Dành cho bạn.

Đăng video khi đối tượng người xem online

Có thể khẳng định rằng nội dung bạn đăng là gì rất quan trọng, tuy nhiên thời điểm bạn đăng tải những nội dung đó cũng quan trọng không kém. Vậy thời điểm tốt nhất để đăng tải video là khi nào? Dĩ nhiên là khi khán giả của bạn đang trực tuyến.

Vậy làm thế nào để bạn có thể nắm bắt được khung thời gian này? Bằng cách chuyển sang tài khoản Tiktok Pro. Bản nâng cấp miễn phí này cấp cho bạn quyền truy cập TikTok Analytics bao gồm những chỉ số và những dữ liệu về kênh của bạn giúp bạn tìm ra thời điểm tốt nhất để đăng bài.

Có hai điểm cần xem xét khi tìm ra thời điểm đăng bài: khán giả của bạn đang xem nội dung từ đâu và thời điểm đăng bài có nhiều view nhất của bạn. Mục Followers trong Phân tích của bạn sẽ theo dõi sự tăng trưởng của số lượng người theo dõi, những khu vực top đầu và hoạt động của người theo dõi. Và bạn có thể chọn phạm vi hiển thị dữ liệu là 7, 28, 60 ngày hoặc hơn thế nữa.

Trong mục Thông tin chuyên sâu của tab Followers là những thông tin chi tiết nhất về khoảng thời gian và ngày mà đối tượng khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất. Điều này được ghi lại theo UTC (Giờ phối hợp quốc tế). Vì vậy, hãy sẵn sàng chuyển đổi những giờ hoạt động đó để phản ánh đúng múi giờ tại nơi khán giả của bạn đang xem.

cach tang follow Tiktok

Phần cuối cùng là phần thông tin về Content. Trong phần Nội dung của TikTok Analytics, bạn sẽ thấy hiệu suất bài đăng của mình trong 7, 28 hoặc 60 ngày vừa qua. Nhìn vào các bài đăng hàng đầu của bạn và thời gian được đăng sẽ giúp bạn vẽ nên một bức tranh rõ ràng hơn về mối quan hệ giữa thời điểm bạn đăng nội dung của mình và nội dung đó hoạt động hiệu quả như thế nào.

cach tang follow Tiktok

Việc thu hút nhiều sự chú ý vào video mới ngay khi bạn vừa đăng tải có thể giúp video của bạn sớm thu hút người xem và tạo động lực giúp bạn có được nhiều người theo dõi hơn trên TikTok.

Sử dụng Tiktok Ads để tăng follow Tiktok

Một cách khác để bỏ qua phần thuật toán của Tiktok và tiếp cận đến đối tượng khán giả của bạn là thiết lập quảng cáo trên TikTok. Đương nhiên việc này còn phụ thuộc vào việc bạn có ngân sách hay không.

Với Trình quản lý quảng cáo TikTok, bạn có quyền tiếp cận đối tượng TikTok trên toàn cầu bằng các công cụ quản lý quảng cáo khác nhau: mục tiêu, tạo quảng cáo, báo cáo thông tin chi tiết nhằm giúp bạn tận dụng tối đa quảng cáo của mình.

Tại sao lại sử dụng quảng cáo TikTok? Điều này vẫn còn khá mới nên có rất nhiều cơ hội để sáng tạo và nội dung được phân phối đến những người phù hợp mà không có nhiều sự cạnh tranh.

Sau đây là một số thông tin thú vị về quảng cáo TikTok:

 1. Bạn có thể nhắm mục tiêu đến nhóm có nhân khẩu học và vị trí cụ thể.
 2. Tính năng ‘Đối tượng tùy chỉnh’ cho phép bạn tìm những người đã biết hoặc đã tương tác với thương hiệu của bạn trước đây.

 

Có nhiều phương án quảng cáo khác nhau (nhưng hãy nhớ rằng tất cả chúng đều đắt tiền khoảng từ $25.000 đến $50.000 mỗi ngày vì vậy nếu bạn không có ngân sách quảng cáo, hãy chuyển sang phần tiếp theo):

 • In-feed ads: hình thức quảng cáo được phân phối giữa các video hiển thị trên cuộn tin trang
 • TopView (video quảng cáo của bạn hiện ra đầu tiên khi mở ứng dụng)
 • Brand Takeover (cũng giống như TopView, video quảng cáo của bạn sẽ được hiện ra đầu tiên khi mở ứng dụng nhưng được hiển thị toàn màn hình)
 • Brand Hashtag Challenges (tùy chỉnh hashtag challenge được đặt trên trang Khám phá)
 • Branded Effect (tạo ra những filter dành riêng cho thương hiệu của bạn)

Hợp tác với các creator khác

Hợp tác với người TikToker nổi tiếng có thể lan tỏa thông điệp của bạn và kích hoạt chiến dịch của bạn. Revu đem lại giải pháp phù hợp nhất. Để nhận được hỗ trợ tốt nhất về Platform và Booking Influencer – KOL – KOC hãy liên hệ với chúng tôi ngay TẠI ĐÂY!
REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 5000+ nhãn hàng hàng đầu Việt Nam.

Dịch vụ Booking KOL Việt Nam 2023

Chạy quảng cáo cho video tốt nhất của bạn với tính năng Quảng bá của Tiktok

Tính năng Quảng bá mới giúp các doanh nghiệp tiếp cận đến nhiều người hơn và phát triển cộng đồng bằng các video TikTok của họ. Quảng bá cho phép bạn biến bất kỳ video TikTok tự nhiên nào thành quảng cáo để bạn có thể bắt đầu tiếp cận đối tượng mới, thu hút thêm người theo dõi và hướng lưu lượng truy cập đến trang web doanh nghiệp của mình.

Đặc quyền: Bạn nhận được thông tin chi tiết để biết điều gì sẽ gây ấn tượng với khán giả của mình.

Lưu ý: bạn chỉ có thể quảng cáo video sử dụng âm thanh gốc hoặc những âm thanh có thể được sử dụng cho mục đích thương mại.

cach tang follow tiktokcach tang follow tiktok

Kết luận

Không có một giải pháp tăng follow Tiktok nào phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng chắc chắn có rất nhiều cách để tăng lượt xem và nội dung của bạn. Xác định nhóm đối tượng khán giả mục tiêu của bạn, tận dụng các xu hướng, tạo hashtag có gắn tên thương hiệu, sử dụng các mạng truyền thông xã hội và quảng cáo khác để quảng cáo cho video của bạn và lựa chọn thời điểm đăng bài chính xác là tất cả những cách tuyệt vời để tăng lượng người theo dõi.

Nguồn tham khảo: Hootsuite

Chia sẻ bài viết và theo dõi Revu nhé!

  REVU (revu.net) là một nền tảng Influencer Marketing từ Hàn Quốc. Bên cạnh là một trong những Influencer Marketing Platform lớn nhất châu Á, REVU Việt Nam là một Influencer Marketing Agency tại Việt Nam.
  Back To Top