Dành cho doanh nghiệp

Bứt phá doanh số với tài khoản doanh nghiệp TikTok

tài khoản doanh nghiệp TikTok

TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. TikTok không chỉ là nơi để giải trí, mà còn là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu, tăng tương tác và bán hàng. 

Tuy nhiên, để làm được điều đó, bạn cần có một tài khoản doanh nghiệp TikTok chuyên nghiệp và hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tài khoản doanh nghiệp TikTok, cách tạo và sử dụng nó hiệu quả để bứt phá doanh số. Cùng REVU khám phá ngay!

1. Tài khoản doanh nghiệp TikTok là gì? Có gì khác so với tài khoản cá nhân?

Tài khoản doanh nghiệp TikTok (TikTok business account) là những hồ sơ công khai, cho phép các thương hiệu, doanh nghiệp và nhà quảng cáo sử dụng các bộ công cụ cao cấp để tiếp cận người dùng trên TikTok hiệu quả. 

tài khoản doanh nghiệp TikTok

Tại sao nên sử dụng tài khoản doanh nghiệp TikTok? Tài khoản này có điểm gì khác so với tài khoản cá nhân? Hãy cùng REVU phân tích chi tiết hai loại tài khoản này dưới đây: 

tài khoản doanh nghiệp TikTok

2. Cách tạo tài khoản doanh nghiệp TikTok

Bước 1. Trong ứng dụng TikTok, nhấn vào Hồ sơ ở phía bên dưới.

tài khoản doanh nghiệp TikTok

 

Bước 2. Nhấn vào nút Menu ở phía trên.

tài khoản doanh nghiệp TikTok

 

Bước 3. Chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư.

tài khoản doanh nghiệp TikTok

 

Bước 4. Nhấn vào Quản lý tài khoản

tài khoản doanh nghiệp TikTok

 

Bước 5. Nhấn vào Chuyển sang Tài khoản doanh nghiệp

tài khoản doanh nghiệp TikTok

 

Bước 6: Làm theo hướng dẫn được cung cấp để hoàn tất quy trình.

tài khoản doanh nghiệp TikTok

 

3. Các tính năng và lợi ích của tài khoản doanh nghiệp TikTok

3.1. Các tính năng của tài khoản doanh nghiệp TikTok

Sau khi chuyển sang tài khoản doanh nghiệp TikTok, bạn sẽ có thể truy cập vào các tính năng và công cụ độc quyền, giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh trên TikTok. 

Các tính năng của tài khoản doanh nghiệp TikTok bao gồm: 

Truy cập các công cụ dành cho doanh nghiệp

Tài khoản doanh nghiệp TikTok có quyền truy cập tất cả tính năng của TikTok, kèm theo các công cụ độc quyền như Phân tích, Không gian làm việc, Hoạt động & Hỗ trợ, và Chuyển đổi nội dung thương hiệu. Những công cụ này cung cấp số liệu thống kê chi tiết về hiệu suất của quảng cáo và chiến dịch. 

Xác minh dễ dàng

Với tài khoản doanh nghiệp, việc có xác minh bằng tích xanh bên cạnh tên tài khoản trở nên dễ dàng và hầu như tự động. 

tài khoản doanh nghiệp TikTok

Tin Nhắn Tự Động

Với tin nhắn sẵn có và khả năng trả lời tự động, bạn có thể nhanh chóng và tiện lợi liên hệ lại với khách hàng của mình. 

Truy cập Business Creative Hub

Nơi bạn tìm kiếm cảm hứng, học mẹo và cập nhật xu hướng để lập kế hoạch kinh doanh. 

tài khoản doanh nghiệp TikTok

Kết nối với TikTok shop

TikTok Shop mở ra cơ hội cho các thương hiệu thương mại điện tử bán sản phẩm trực tiếp trên TikTok.

3.2. Lợi ích khi sử dụng tài khoản doanh nghiệp TikTok

Bạn có biết rằng TikTok không chỉ là một nền tảng giải trí mà còn là một kênh tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp không? Với tài khoản doanh nghiệp trên TikTok, bạn có thể tận dụng các lợi ích sau đây:

Mở rộng tệp khách hàng

Khả năng xây dựng chiến lược tiếp thị toàn diện, từ tạo nội dung hấp dẫn, lan tỏa hình ảnh thương hiệu, đến chuyển đổi người xem thành khách hàng.

Sử dụng các công cụ kinh doanh cao cấp

Thúc đẩy doanh số nhờ các tính năng thân thiện với doanh nghiệp. Bạn có quyền truy cập vào các công cụ và tính năng tiện ích dành riêng cho doanh nghiệp, như Trung tâm sáng tạo, TikTok analytics, TikTok ads, Kho nhạc bản quyền, và các mục tiểu sử liên kết. 

Cơ hội khai thác tiềm năng của TikTok

Một trong những nền tảng mạng xã hội phát triển nhanh nhất hiện nay, với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. 

Theo báo cáo của TikTok, 55% người trên TikTok chia sẻ rằng TikTok giúp họ khám phá các sản phẩm/thương hiệu mới, 68% người dùng tìm kiếm đánh giá về sản phẩm/thương hiệu trên TikTok, 48% người dùng TikTok quan tâm đến việc mua hàng trên hoặc từ TikTok trong 3 tháng tới.

4. Mẹo thành công với tài khoản doanh nghiệp tiktok

Để thành công với tài khoản doanh nghiệp TikTok, hãy cân nhắc một số mẹo sau:

Xác định tính cách thương hiệu và đối tượng mục tiêu của bạn

Trước khi đi sâu vào tiếp thị TikTok, điều quan trọng là phải hiểu tính cách thương hiệu của bạn và đối tượng bạn muốn tương tác. TikTok phục vụ cho người dùng đa dạng, vì vậy việc biết nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn điều chỉnh nội dung phù hợp với họ.

tài khoản doanh nghiệp TikTok

Tạo nội dung hấp dẫn và có thể chia sẻ

Để thu hút sự chú ý của người dùng, hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung hấp dẫn, giải trí và có thể chia sẻ trực quan. Cân nhắc triển khai thử thách, song ca hoặc cộng tác với những người sáng tạo nổi tiếng để tăng khả năng hiển thị và mức độ tương tác của người dùng. Hãy nhớ xây dựng chiến lược content của bạn trước và lên lịch cho các bài đăng TikTok của bạn sao cho phù hợp.

Sử dụng hashtag và xu hướng chiến lược

Hashtags đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp người dùng khám phá nội dung trên TikTok. Nghiên cứu và sử dụng các hashtag có liên quan phù hợp với mục tiêu thương hiệu và chiến dịch của bạn. 

tài khoản doanh nghiệp TikTok

Ngoài ra, hãy tận dụng các thử thách thịnh hành và nội dung lan truyền để tham gia các cuộc trò chuyện và tương tác. 

Đọc thêm: Thuật Toán TikTok Là Gì? 5 Tips Viral Cùng Thuật Toán TikTok 2023

Tương tác với khán giả của bạn và xây dựng cộng đồng

TikTok phát triển mạnh về tương tác và sự tham gia của cộng đồng. Trả lời bình luận và tin nhắn, đồng thời tương tác với nội dung do người dùng tạo liên quan đến thương hiệu của bạn. 

Tổ chức sự kiện trực tiếp, phiên Hỏi & Đáp hoặc video hậu trường để thúc đẩy khả năng kết nối với những người theo dõi bạn. Khi bạn xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ và gắn kết, họ có nhiều khả năng ủng hộ thương hiệu của bạn và chia sẻ nội dung của bạn với người khác.

Theo dõi hiệu suất và điều chỉnh chiến lược của bạn

Để có được kết quả tốt nhất từ chiến dịch tiếp thị TikTok, theo dõi hiệu suất TikTok là điều cần thiết để hiểu điều gì phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. 

Sử dụng phân tích kinh doanh của TikTok để theo dõi lượt xem video, tỷ lệ tương tác và nhân khẩu học của khán giả. Xác định xu hướng và mô hình trong nội dung hoạt động hàng đầu của bạn để tinh chỉnh chiến lược của bạn liên tục.

TikTok có thể trở thành một công cụ tiếp thị mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn. Nắm bắt các tính năng độc đáo của nền tảng, thúc đẩy sự sáng tạo và tích cực tương tác với khán giả để tăng khả năng nhận diện mạnh mẽ cho thương hiệu của bạn.

tài khoản doanh nghiệp TikTok
Đọc thêm: Cách xây dựng kênh tiktok cho doanh nghiệp triệu view

5. Kết luận

Tài khoản doanh nghiệp TikTok là một công cụ hiệu quả để bạn bứt phá doanh số với TikTok. Bằng cách tạo và sử dụng tài khoản doanh nghiệp TikTok một cách thông minh, bạn có thể tiếp cận với hàng triệu khách hàng tiềm năng trên nền tảng này, xây dựng thương hiệu và tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là những kiến thức mà REVU đã tổng hợp và chia sẻ lại. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ về tài khoản doanh nghiệp TikTok và sử dụng nó một cách hiệu quả.

Revu đem lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Để nhận được hỗ trợ tốt nhất về Platform và Booking Influencer – KOL – KOC hãy liên hệ với chúng tôi ngay TẠI ĐÂY!

REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 5000+ nhãn hàng hàng đầu Việt Nam.

 

REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 1500+ thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Nội dung trên được tổng hợp bởi REVU Việt Nam, vui lòng dẫn nguồn khi sử dụng nội dung bài viết.

    ĐĂNG KÝ NHẬN DANH SÁCH & BÁO GIÁ INFLUENCER NGAY

    NHẬN TƯ VẤN 1-1 GIẢI PHÁP INFLUENCER MARKETING TỪ CHUYÊN GIA REVU

    Trigger
    Back To Top
    Liên hệ MessengerLiên hệ zalo