Dành cho doanh nghiệp

So sánh: FB Ads & Influencer Marketing

Hai hình thức quảng cáo này đều có những lợi thế và bất lợi riêng. Để tìm ra hình thức nào là phụ hợp hơn với thương hiệu của mình, marketer cần đánh giá sự khác biệt về mục tiêu, nội dung và công chúng.

Quảng cáo truyền thống của Facebook bao gồm những văn bản/hình ảnh trên News Feed được gắn thẻ “quảng cáo/ads” hoặc “tài trợ/sponsored” để giúp phân biệt với các dạng nội dung khác.

Facebook Ad vs Influencer Marketing: Sử dụng phương thức nào hiệu quả hơn?

Influencer Marketing là tài trợ cho nội dung liên quan đến nhãn hàng trên trang facebook cá nhân của người nổi tiếng trên mạng xã hội. Nội dung mà họ đăng sẽ xuất hiện trên News Feed của “bạn bè” hoặc “người theo dõi” cùng với nội dung từ những người dùng khác. Quảng cáo này không được gắn tên thương hiệu với thẻ ads hay sponsored của Facebook.

Facebook Ad vs Influencer Marketing: Sử dụng phương thức nào hiệu quả hơn?

Cùng điểm qua để xem Influencer Marketing – ngành đang được đánh giá là đầy tiềm năng và là một phương thức quảng cáo mới vô cùng hiệu quả trong bối cảnh social media đang có tốc độ phát triển đến chóng mặt như hiện nay có những lợi thế cũng như bất lợi nào nhé!

Ưu điểm :

 • Nội dung xác thực: Người dùng nhìn thấy những bài đăng của Influencer thường sẵn sàng “theo dõi” hoạt động của người đó, vì vậy không cảm thấy khó chịu về sự xuất hiện của nó.
 • Tránh được sự giới hạn nội dung: Nội dung các bài quảng cáo trên facebook của Influencer tránh các hạn chế cho quảng cáo truyền thống về các yếu tố như định dạng và thời lượng.
 • Tạo và sản xuất nội dung: Nhiều Influencer là những người sáng tạo dày dạn biết cách viết các thông điệp thu hút khán giả, xóa đi những lo lắng về gánh nặng sản xuất cho các nhà quảng cáo.
 • Thực hiện chiến dịch: Với danh tiếng riêng, những Influencer có động lực để làm cho bài đăng quảng cáo của họ thành công. Influencer không chỉ hiểu nội dung nào sẽ hợp với khán giả của họ, họ còn biết cách thể hiện nó tốt nhất trên mạng xã hội, và biết thời gian tốt nhất để đăng.
 • Quảng cáo đa nền tảng: Nhiều Influencer có lượng khán giả khá lớn trên mạng xã hội khác như YouTube, Instagram, Snapchat, blog… và có thể đẩy các quảng cáo sang các kênh này bên cạnh Facebook.
 • Mối quan hệ với Influencer: Influencer Marketing mang đến cho các thương hiệu một cơ hội tăng khả năng tiếp cận, tương tác với những followers của mỗi Influencer cũng như xây dựng quan hệ đối tác lâu dài hơn.
 • Phân đoạn: Chiến dịch Influencer giúp thương hiệu tiếp cận nhóm công chúng mục tiêu đặc thù. Nhóm này khó tiếp cận bằng quảng cáo thông thường.
 • Tác động: Influencer Marketing đã được chứng minh là có tác động lớn đến quyết định mua hàng.

Nhược điểm:

 • Điều chỉnh bổ sung nội dung: Vì các bài quảng cáo xuất hiện thường xuyên trên mạng xã hội, người quảng cáo cần phải có chiến lược về vị trí nội dung Call To Action. Ví dụ: có thể cần đưa hướng dẫn cho người tiêu dùng nhấp vào liên kết để tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ hoặc phiếu mua hàng.
 • Quản lý Influencer: Các thương hiệu quan tâm đến việc làm việc với Influencer sẽ cần tìm đúng tài năng, xây dựng các thỏa thuận, xác định rõ mục tiêu và kỳ vọng cũng như quản lý các mối quan hệ trong thời gian diễn ra chiến dịch.
 • Follower ảo: Số lượng Influencer đã phát triển theo cấp số nhân trong vài năm qua. Việc này khó tránh khỏi các influencer chạy đua con số ảo để giành lấy tài trợ từ nhãn hang.
 • Đo lường: Đo lường hiệu quả của Influencer marketing luôn là vấn đề làm đau đầu nhà tiếp thị. Do đó việc đề ra những chỉ số phù hợp để đánh giá hiệu quả của KOL là việc vô cùng quan trọng.

Source: theinfluencer.vn

REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 1500+ thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Nội dung trên được tổng hợp bởi REVU Việt Nam, vui lòng dẫn nguồn khi sử dụng nội dung bài viết.

  ĐĂNG KÝ NHẬN DANH SÁCH & BÁO GIÁ INFLUENCER NGAY

  NHẬN TƯ VẤN 1-1 GIẢI PHÁP INFLUENCER MARKETING TỪ CHUYÊN GIA REVU

  Trigger

  One thought on “So sánh: FB Ads & Influencer Marketing

  Comments are closed.

  Back To Top
  Liên hệ MessengerLiên hệ zalo