Top khung giờ vàng giúp video TikTok lên xu hướng 2023

Khi nào nên đăng video TikTok?
9 phút đọc

Những khung giờ vàng giúp video TikTok lên xu hướng là lúc nào? Đăng video đúng giờ có giúp TikToker tăng tương tác? Cùng REVU tìm hiểu về chủ đề này ngay tại bài viết sau đây.

Top khung giờ vàng giúp video lên xu hướng TikTok 2023

Các nhà sáng tạo luôn tìm cách để được lên xu hướng TikTok (được TikTok đề xuất trên trang “Dành cho bạn”). Chính vì vậy, không ít diễn đàn truyền tay nhau những khung giờ vàng giúp video tăng cơ hội được TikTok đề xuất.

khung giờ vàng giúp video TikTok lên xu hướng

Dưới đây là những khung giờ vàng giúp video TikTok lên xu hướng trong năm 2023:

 • Thứ hai: 6 giờ, 10 giờ, 22 giờ.
 • Thứ ba: 2 giờ, 4 giờ, 9 giờ.
 • Thứ tư: 7 giờ, 8 giờ, 23 giờ.
 • Thứ năm: 9 giờ, 12 giờ, 19 giờ.
 • Thứ sáu: 11 giờ, 19 giờ, 20 giờ.
 • Thứ bảy: 11 giờ, 19 giờ, 20 giờ.
 • Chủ nhật: 7 giờ, 8 giờ, 16 giờ.
Nhóm nghiên cứu của Influencer Marketing Hub đã khảo sát trên 100.000 video tại nhiều thời điểm khác nhau để tìm ra khung giờ mang lại hiệu quả tương tác tối ưu nhất trong tuần theo múi giờ miền Đông (Bắc Mỹ).

Bạn có thể sử dụng khung thời gian này tại Việt Nam, tuy nhiên hãy lưu ý:

 • Đây là khung giờ được khảo sát tại khu vực miền đông nước Mỹ và hiệu quả với thị trường tại Mỹ. Chưa có dữ kiện đảm bảo những thời điểm này sẽ hoạt động hiệu quả tại Việt Nam.
 • Khung giờ này có thể sẽ hiệu quả với một vài TikToker, song cũng có thể không hiệu quả với phần nhiều nhà sáng tạo. Bởi mỗi nhà sáng tạo sẽ có các tệp người xem khác nhau với hành vi khác nhau.

Vậy đâu mới là thời gian vàng để được TikTok đề xuất tại Việt Nam?

Các yếu tố quyết định thời gian đăng video TikTok

Có vô số các nhà sáng tạo tài năng trên TikTok, tuy nhiên phần lớn creator đã quên đi các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời điểm đăng video. Điều này vô tình giới hạn tiềm năng tương tác mạnh mẽ của người dùng đến nội dung của các nhà sáng tạo.

Để xác định các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm đăng nội dung, nhà sáng tạo cần có đáp án cho các câu hỏi dưới đây.

Khán giả của bạn là ai?

Hãy hiểu rằng mỗi nhóm người dùng TikTok sẽ có những hành vi tương tác với nội dung khác nhau. Nhà sáng tạo nên tìm cho mình nhóm khán giả chủ lực trước khi phóng khoáng đăng video như các Macro hay Mega Influencer.

Việc xác định rõ ràng chân dung người xem bạn muốn tiếp cận sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian trong việc tối ưu và xác định thời điểm đăng video TikTok.

Người xem của bạn ở đâu?

Vị trí địa lý là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn định hướng nội dung với những nhóm người xem khác nhau.

khung giờ vàng giúp video TikTok lên xu hướng

Vì Việt Nam sử dụng chung một múi giờ (GMT +7) nên hầu như không có sự chênh lệch quá lớn về thời điểm sử dụng TikTok.

Nếu bạn là một nhà sáng tạo có quy mô ảnh hưởng đến nhiều nhóm người xem tại nhiều quốc gia khác nhau, đây sẽ là yếu tố quyết định số lượng và thời điểm đăng video TikTok của bạn.

Khi nào người xem của bạn online?

Khi đã xác định được chân dung người xem của bạn, hãy thử nghiệm một lịch đăng video TikTok được tối ưu dành riêng cho đối tượng và ngách nội dung của bạn. Chẳng hạn:

 • Những người dùng trên 23 tuổi sẽ có xu hướng sử dụng các mạng xã hội vào giờ nghỉ trưa và đêm muộn.
 • Các bạn học sinh – sinh viên sẽ thường sẽ dành 3-4 phiên ngắn để xem mỗi buổi.
 • Các nhà sáng tạo nội dung, các chuyên gia mạng xã hội sẽ dành… cả ngày lang thang trên TikTok
khung giờ vàng giúp video TikTok lên xu hướng

Để xem được các thông tin về hành vi người xem của bạn, bạn phải chuyển tài khoản TikTok của mình từ thường sang tài khoản TikTok Pro.

Khung giờ vàng giúp video TikTok lên xu hướng tại Việt Nam 2023

Dưới đây là các mốc thời gian tham khảo để video lên xu hướng TikTok trong năm 2023.

Nội dung cảm xúc 7 giờ sáng – 12 giờ trưa
Nội dung du lịch 7 giờ sáng – 9 giờ sáng, 3 giờ chiều – 5 giờ chiều, 7 giờ tối – 9 giờ tối
Nội dung giáo dục, thông tin 11 giờ trưa – 12 giờ trưa, 6 giờ tối – 8 giờ tối
Nội dung công nghệ 11 giờ trưa – 12 giờ trưa, 5 giờ chiều – 6 giờ tối
Nội dung ẩm thực – nấu ăn 11 giờ trưa – 2 giờ chiều, 6 giờ tối – 8 giờ tối
Nội dung thời trang 10 giờ trưa – 12 giờ trưa, 6 giờ tối – 8 giờ tối
Nội dung giải trí 7 giờ sáng – 9 giờ sáng, 12 giờ trưa – 3 giờ chiều, 5 giờ chiều – 8 giờ tối
Nội dung thể thao, sức khỏe 11 giờ trưa – 12 giờ trưa, 4 giờ chiều – 6 giờ tối
Nội dung làm đẹp 10 giờ trưa – 12 giờ trưa, 7 giờ tối – 9 giờ tối
Khung thời gian này được REVU tổng hợp dựa trên thời điểm đăng của các video đã lên xu hướng tại Việt Nam trong tháng 4/2023.

Như đã đề cập ở trên, mỗi ngách nội dung lại có một đặc điểm người xem khác nhau. Nhà sáng tạo vẫn nên tự thử nghiệm các mốc thời gian phù hợp với bản thân để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Ta có thể thấy, 2 thời điểm trọng tâm được được nhiều TikToker ưa thích:

 • 10 AM – 12 PM: Thời gian nghỉ trưa của phần lớn người dùng TikTok.
 • 7PM – 9 PM: Thời gian kết thúc một ngày làm việc – học tập của người xem.

Tuy nhiên, nếu video của bạn vẫn không hiệu quả dù đã đăng vào các thời điểm trên, bạn nên tham khảo qua các lưu ý dưới đây.

Các lưu ý khi lựa chọn thời gian đăng video TikTok

Đăng đúng thời điểm chưa chắc đã được TikTok đề xuất

Thuật toán của TikTok đề cao tính cá nhân hóa nội dung, vì vậy hệ thống này sẽ:

 • Đánh giá các video TikTok riêng lẻ với nhau. Có thể tuần trước video của bạn được lên xu hướng mỗi ngày nhưng tuần này chỉ được chừng chục view.
 • Ưu tiên đề xuất các Creator có tiềm năng được người dùng ưa thích hơn so với các Creator người dùng Follow.

Chính vì vậy, nhà sáng tạo cần hiểu rằng chỉ đăng vào đúng thời điểm chỉ mới là điều kiện cần để được lên đề xuất của TikTok.

Ngoài ra, các bản cập nhật của TikTok có thể thay đổi các khung thời gian dễ lên đề xuất. Các nhà sáng tạo nên thường xuyên thử nghiệm để tìm được thời gian phù hợp trong từng thời điểm nhất định.

Mục đích đăng video: Duy trì followers cũ hay lên xu hướng?

Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng khi đã có một lượng người theo dõi (follower) đủ mạnh, các nhà sáng tạo thường chọn 1 trong 2 quyết định:

 1. Chỉ duy trì nội dung để chăm sóc follower cũ: nhà sáng tạo có thể tiếp tục sử dụng format nội dung cũ cùng các khung thời gian trước đó.
 2. Tiếp tục tăng cơ hội lọt vào xu hướng: nhà sáng tạo phải bỏ nhiều công sức hơn trong việc đầu tư nội dung và thử nghiệm các thời điểm phù hợp hơn.

Khi lựa chọn chỉ tiếp tục duy trì cộng đồng follower hiện tại, bạn đã bỏ đi cơ hội lọt vào xu hướng của TikTok. Bạn cũng đồng thời tạo cơ hội cho các Creator khác tận dụng thuật toán “cướp” đi follower của bạn.

Khi lượt theo dõi giảm dần, nhà sáng tạo mất đi lượng lớn người xem. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hợp đồng booking của creator với brand.

Doanh nghiệp, nhà sáng tạo đều đến với TikTok bởi vì nguồn traffic organic khổng lồ. Nếu định hướng của nhà sáng tạo thiên về cung cấp giá trị đến một lượng người nhất định, hoặc duy trì cộng đồng đã có, creator có thể lựa chọn các nền tảng như Facebook, Instagram hoặc YouTube.

Tối ưu thời điểm đăng video và hashtag cho khán giả quốc tế

TikTok cũng như phần lớn các mạng xã hội đều ưu tiên vị tối ưu nội dung tại vị trí hiện tại của người dùng. Vì thế, người dùng Việt Nam sẽ nhìn thấy các nội dung ở Việt Nam nhiều hơn các quốc gia khác.

Điều này vô tình gây ra các bất cập cho các nhà sáng tạo có sức ảnh hưởng toàn cầu.

https://www.tiktok.com/@snoop.pi/video/7092631171619769601?is_copy_url=1&is_from_webapp=v1

Khi Snoopi – TikToker chuyên về nội dung cuộc sống ở Nhật Bản đăng video vào lúc 8 giờ tối tại Việt Nam, anh này đã phải đăng vào 6 giờ tối tại Nhật Bản.

https://www.tiktok.com/@jenny.huynh._/video/7093712587988208897?is_copy_url=1&is_from_webapp=v1

Jenny Huỳnh muốn đăng video vào lúc 15 giờ chiều tại Việt Nam, cô này cần đăng video của mình vào lúc 1 giờ sáng tại California, Mỹ.

Bên cạnh việc khó khăn về múi giờ, các nhà sáng tạo cũng phải đối mặt với việc bị chệch cả việc lên xu hướng tại quốc gia sở tại lẫn quốc gia mục tiêu. Để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo rằng:

 • Nội dung của video hướng về đối tượng khán giả tại quốc gia mục tiêu.
 • Hashtag cùng caption của video phải liên quan hoặc sử dụng ngôn ngữ của quốc gia mục tiêu.
Nhà sáng tạo không nên sử dụng các ứng dụng VPN nhằm thay đổi vị trí hiện tại. Nhà sáng tạo có thể nhận các án phạt công khai, hoặc phạt nguội vì thao túng người dùng TikTok.

Các giới hạn của TikTok Analytic

khung giờ vàng giúp video TikTok lên xu hướng

 

TikTok Analytic quả thật là một trong những công cụ tuyệt vời để hỗ trợ các nhà sáng tạo. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng TikTok Analytics không cập nhật số liệu nhanh như Facebook hay YouTube Analytics. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các nhà sáng tạo cần xem các thông số của người dùng ngay lập tức.

Bên cạnh đó, tại thời điểm hiện tại TikTok Analytic chỉ thể hiện dữ liệu về hành vi của người dùng trong vòng 7 ngày gần nhất, đồng thời chỉ hỗ trợ lưu trữ trong vòng 28 ngày. Đây sẽ là điểm cần lưu ý khi TikToker làm các báo cáo đo lường hiệu suất.

TikTok không có tùy chọn lên lịch đăng video

Đối lập với sự tiện lợi khi đăng video, TikTok hiện tại vẫn chưa có tùy chọn hẹn lịch đăng video. 

TikTok chỉ cho phép người dùng tạo bản nháp cho video dự định đăng. Các nhà sáng tạo có thể sử dụng tính năng này để chuẩn bị trước nội dung, sau đó tiến hành đăng video vào thời điểm dự tính.

Cách xác thời điểm để video nhận đề xuất TikTok

Để xác định khung giờ vàng giúp video TikTok lên xu hướng, creator nên sử dụng các trình phân tích dữ liệu người dùng như:

 • TikTok Analytic.
 • Các trình duyệt phân tích người dùng trên các mạng xã hội khác.

Sử dụng TikTok Analytic

Ví dụ, bạn là một nhà sáng tạo nội dung giải trí, và khả năng sáng tạo của bạn không thể phủ hết cả 3 khung thời gian: 7 AM – 9 AM, 12 PM – 3 PM, 5PM – 8 PM. Vì vậy, bạn đang cần tìm mốc thời gian hiệu quả nhất trong 3 nhóm. Bạn có thể dùng cách sau:

 • Bước 1: Liệt kê các mốc thời gian trong từng khoảng thời gian bạn muốn đăng. Ví dụ:
  • Khung giờ từ 7 AM – 9 AM bạn sẽ đăng 1 video vào 7 AM, 8 AM, 9 AM.
  • Khung giờ 12 PM – 3 PM bạn sẽ đăng 1 video vào 12 PM, 1 PM, 3 PM.
  • Khung giờ giờ 5 PM – 8 PM bạn sẽ đăng 1 video vào 5 PM, 6 PM, 7 PM.
Khoảng cách giữa các video không nhất thiết là 1 giờ. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin, đây là khoảng thời gian phù hợp để các video TIkTok của bạn không bị ảnh hưởng lẫn nhau.
 • Bước 2: Sử dụng TikTok Analytic kiểm tra kết quả tương tác vào các thời điểm để tìm ra thời gian mang lại hiểu quả tương tác vượt trội.
 • Bước 3: Hãy tạo ra và đăng các video TikTok mới tại các khung giờ hiệu quả ở bước 2. Lưu ý, nhà sáng tạo nên sử dụng cùng hashtag, cùng câu CTA/hook, cùng nội đứng chính, cùng thời lượng với video cùng thời điểm ngày hôm trước.

Nhà sáng tạo có thể lặp lại quy trình trên cho đến khi tìm ra 1 – 2 thời điểm tối ưu trong ngày.

Sử dụng các trình phân tích của các mạng xã hội khác

Nếu bạn là một nhà sáng tạo đa nền tảng, bạn có thể sử dụng các trình phân tích hành vi người dùng trên các mạng xã hội khác để tìm ra thời điểm tối ưu. Từ đó làm cơ sở để thử nghiệm các mốc thời gian này trên TikTok.

Kết luận 

Dịch vụ booking KOL TikTok 2023 - REVU Việt Nam
Chia sẻ bài viết và theo dõi Revu nhé!

  REVU (revu.net) là một nền tảng Influencer Marketing từ Hàn Quốc. Bên cạnh là một trong những Influencer Marketing Platform lớn nhất châu Á, REVU Việt Nam là một Influencer Marketing Agency tại Việt Nam.
  Back To Top