7 bước xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp ra đơn hiệu quả

xây dựng kênh tiktok cho doanh nghiệp

Trong thời đại số hóa ngày nay, kênh TikTok đã trở thành một công cụ quan trọng không thể bỏ qua đối với các doanh nghiệp. Với hàng tỷ người dùng trên toàn cầu, TikTok đã nhanh chóng chứng tỏ sự ảnh hưởng mạnh mẽ của mình đối với cách chúng ta tiếp cận khách hàng và thúc đẩy thương hiệu.

Vậy làm thế nào để có thể xây dựng kênh TikTok thành công tạo phễu bán hàng ra nghìn đơn cho doanh nghiệp? Hãy cùng REVU tham khảo những cách sau đây nhé.

1. Sự quan trọng của việc xây dựng kênh Tiktok cho doanh nghiệp

Một trong những lợi ích quan trọng mà xây kênh TikTok mang lại cho doanh nghiệp chính là khả năng tiếp cận một đối tượng khách hàng rộng lớn và đa dạng. Dựa vào thuật toán thông minh của nền tảng, các doanh nghiệp có thể tạo nội dung phù hợp với đối tượng mục tiêu, từ độ tuổi, sở thích, địa điểm đến ngôn ngữ. Điều này giúp tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo và tiếp cận đúng đối tượng mà doanh nghiệp muốn hướng đến.

Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng 86% mọi người muốn xem nhiều video hơn từ các thương hiệu đặc biệt trên nền tảng Tik Tok.

Đọc thêm: TikTok Insights và Con đường thấu hiểu người xem của bạn

Sự tương tác và tạo ảnh hưởng nhanh chóng cũng là điểm mạnh của việc xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp. Video ngắn và nội dung sáng tạo thu hút sự chú ý của người dùng một cách nhanh chóng, đồng thời khuyến khích tương tác qua việc like, comment, và chia sẻ. Điều này tạo ra một kết nối chân thành và tạo dựng sự tương tác thú vị giữa thương hiệu và khách hàng.

xây dựng kênh tiktok doanh nghiệp

Kênh TikTok thành công giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn. Nguồn: TikTok AHC VietNam, TikTok TH official channel, TikTok P&G Việt Nam.

Ngoài ra, xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp còn cung cấp cơ hội cho doanh nghiệp giới thiệu đến khách hàng lợi ích của sản phẩm, câu chuyện thương hiệu một cách độc đáo. Từ đó, bán được nhiều hàng, gia tăng doanh số.

Đọc thêm: Khám phá UGC TikTok 2023: “nghệ thuật” thu hút và giữ chân khách hàng

2. Các bước xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp ra đơn hiệu quả

2.1 Xác định khách hàng mục tiêu

Để xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp hiệu quả không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo, mà còn phụ thuộc vào khả năng xác định đối tượng mục tiêu một cách chính xác. Điều này chính là nền tảng để tạo ra nội dung hấp dẫn và kết nối sâu sắc với khán giả.

Cách xây dựng kênh tiktok cho doanh nghiệp 1

Khi đã xác định được đối tượng mục tiêu, bạn có thể dễ dàng xây dựng kênh tiktok cho doanh nghiệp.

Khi xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ về đối tượng mục tiêu của mình. Điều này không chỉ liên quan đến độ tuổi và giới tính, mà còn đến sở thích, thói quen trực tuyến và quan điểm. Một doanh nghiệp thành công không thể đạt được mục tiêu nếu không thấu hiểu rõ người mà họ muốn tiếp cận.

Xác định khách hàng mục tiêu không chỉ giúp doanh nghiệp tạo ra nội dung phù hợp, mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về mong muốn và nhu cầu của khách hàng. Điều này là chìa khóa để tạo ra những video mà họ thực sự quan tâm và tương tác. Một kênh Tik Tok hiệu quả là nơi thể hiện sự tương thích và kết nối đặc biệt giữa doanh nghiệp và khán giả.

2.2 Sáng tạo nội dung hiệu quả

Sáng tạo giúp ra đơn với TikTok Creative Playbook

Tạo nội dung sáng tạo là yếu tố quan trọng để xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp hiệu quả.  Doanh nghiệp cần tạo ra những video ngắn có tính giải trí cao, mang lại giá trị cho người xem, liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình.

Sáng tạo nội dung xuất phát từ việc doanh nghiệp thấu hiểu cũng như nắm rõ về nhóm khách hàng tiềm năng của mình.  Bằng cách tìm hiểu những gì họ quan tâm, những vấn đề họ đang đối diện và cách họ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp có thể dễ dàng trong việc đưa ra các nội dung sáng tạo. Từ đó, góp phần xây dựng kênh tiktok cho doanh nghiệp mang màu sắc trẻ trung năng động và nổi bật trên nền tảng mạng xã hội

Cách xây dựng kênh tiktok cho doanh nghiệp 2

Storytelling là một trong những cách xây dựng kênh tiktok cho doanh nghiệp hiệu quả

Đặc biệt hiện nay, xu hướng xây dựng kênh tiktok cho doanh nghiệp thông qua việc kể chuyện một cách độc đáo (Storytelling) đang trở thành xu hướng mới. Doanh nghiệp có thể chia sẻ những câu chuyện, hài hước, hoặc thậm chí là những câu hỏi thách thức để tạo sự tương tác với khán giả. Điều quan trọng là đảm bảo rằng mỗi video bạn tạo ra đều mang thông điệp riêng, độc đáo và thú vị.

Đọc thêm: Booking KOL TikTok: Nâng tầm chiến dịch Marketing nhãn hàng

2.3 Đăng video vào những khung giờ vàng

Đăng video vào những khung giờ vàng là một chiến lược quan trọng để xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp hiệu quả. Trên TikTok, thời gian phát sóng có thể ảnh hưởng đến lượng tương tác và sự lan toả của video. Việc chọn thời gian đúng có thể giúp tối ưu hóa sự hiện diện của doanh nghiệp trước đám đông khán giả.

Cách xây dựng kênh tiktok cho doanh nghiệp 3

Khung giờ vàng của TikTok là cách giúp xây dựng kênh tiktok cho doanh nghiệp hiệu quả

Những khung giờ vàng thường là những khoảng thời gian mà khán giả trên TikTok thường trực tuyến nhiều nhất. Điều này thường xảy ra vào buổi tối, sau giờ làm việc hoặc học tập. Lý tưởng nhất là đăng video vào các khoảng thời gian từ 18h đến 21h, khi đa số người dùng có thời gian rảnh rỗi và sẵn sàng tiêu thụ nội dung.

Tuy nhiên, tùy vào đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp mà thời gian phát sóng có thể thay đổi. Doanh nghiệp cần tìm hiểu khi nào khán giả của bạn thường hoạt động trên TikTok, dựa trên đặc điểm độ tuổi, sở thích và thói quen trực tuyến của họ. Một số doanh nghiệp có thể tập trung vào thời gian buổi trưa, khi mọi người có thể xem video trong giờ giải lao. Điều này giúp việc xây dựng kênh tiktok cho doanh nghiệp dễ dàng viral và thu hút được nhiều người xem nhất.

Đọc thêm: Top khung giờ vàng giúp video TikTok lên xu hướng 2023

Đặc biệt, việc sử dụng tính năng “Đăng hẹn giờ” trên TikTok cũng rất hữu ích. Bạn có thể tạo video trước và lên lịch đăng vào thời gian phù hợp. Điều này giúp bạn duy trì sự liên tục trong việc đăng video mà không cần phải thường xuyên trực tuyến.

2.4 Tham Gia Thử Thách và Xu Hướng

TikTok là một môi trường đa dạng với hàng loạt các thử thách và xu hướng xuất hiện liên tục. Việc tham gia vào chúng có thể giúp xây dựng kênh tiktok cho doanh nghiệp nhanh chóng và tạo sự nhận diện, tương tác với khán giả.

Thử thách hay xu hướng là những thể loại video mà người dùng được thách thức thực hiện một nhiệm vụ cụ thể hoặc thể hiện một hành động đặc biệt.

@chiendoo Chiến tới bến #ThuThachBenBi đọ sức bền! Mỗi video #Rockstar ♬ Thu Thach Ben Bi – Rockstar Vietnam

Tạo thử thách ý nghĩa kêu gọi mọi người tham gia để quảng bá thương hiệu.
Nguồn: TikTok Chiến Đỗ- #thuthachbenbi

Việc tận dụng sức mạnh của những người ảnh hưởng chính (KOL) và khách hàng quan trọng (KOC) trên nền tảng TikTok sẽ giúp truyền tải hình ảnh và thông điệp của doanh nghiệp một cách tự nhiên và hấp dẫn hơn.

@cciinnn Biết kem xịn là bạn này sang ăn ké liền =))) @magnumvietnam #MAGNUM #TUYETTACTANHUONG ♬ Touch My Body – Mariah Carey

Quảng cáo khéo léo trong video bắt trend nhảy theo nhạc của KOL

2.5 Tương tác với người xem

Tương tác với người xem là một trong những yếu tố then chốt trong việc xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp hiệu quả. Mạng xã hội TikTok tạo ra một môi trường tương tác động đến khán giả một cách nhanh chóng và trực tiếp. Việc tương tác này không chỉ giúp xây dựng mối quan hệ gắn kết với người xem, mà còn tạo nên sự tin cậy và tạo động lực cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Cách xây dựng kênh tiktok cho doanh nghiệp 3

Tương tác có thể diễn ra thông qua việc trả lời bình luận, thích và chia sẻ video của người xem. Khi doanh nghiệp chú ý đến những phản hồi từ khán giả, họ thể hiện sự quan tâm và lắng nghe đối với ý kiến của họ. Khi có sự tin tưởng và yêu mến thương hiệu, khách hàng sẽ có xu hướng mua nhiều hơn từ thương hiệu đó.

Điều này không chỉ góp phần tạo dựng hình ảnh tích cực về thương hiệu và tạo sự kết nối chặt chẽ hơn với cộng đồng trực tuyến mà còn thực hiện mục tiêu bán hàng của việc xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp.

Đọc thêm: Tác động của số lượng Review đến hiệu quả chuyển đổi

2.6 Sử Dụng Hashtag Phù Hợp

Hashtag không chỉ giúp định vị nội dung của video một cách rõ ràng mà còn tạo điểm liên kết giữa video của bạn với các nội dung tương tự trên mạng xã hội. Điều này không chỉ giúp tăng khả năng tiếp cận của video mà còn tạo ra sự tương tác và tham gia từ phía khán giả nhất là trong việc xây dựng kênh tiktok cho doanh nghiệp hiệu quả.

Khi chọn hashtag, doanh nghiệp cần đảm bảo rằng chúng liên quan chặt chẽ đến nội dung của video và thương hiệu. Sử dụng những hashtag phổ biến và liên quan đến ngành công nghiệp của bạn sẽ giúp video của bạn được tìm kiếm dễ dàng hơn. Ngoài ra, cũng nên sử dụng các hashtag địa phương hoặc liên quan đến xu hướng mới nhất trên TikTok để tận dụng cơ hội tiếp cận mạnh mẽ từ cộng đồng người xem.

Đọc thêm: SEO TikTok Lên Xu Hướng Với 5 Bước Đơn Giản

Cần lưu ý rằng việc sử dụng quá nhiều hashtag không phải lúc nào cũng là tốt. Để tránh tình trạng quá tải hashtag, doanh nghiệp nên tập trung vào một số hashtag quan trọng và liên quan nhất đến nội dung của video. Điều này giúp video được phân loại đúng và hướng đến khách hàng mục tiêu một cách chính xác cũng như tạo tiền đề vững chắc cho việc xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp.

Xem thêm về cách sử dụng hashtag TikTok tại: Thuật toán TikTok là gì? 5 tips viral cùng thuật toán 2024 

2.7 Quảng Cáo TikTok

Quảng cáo TikTok là một trong những chiến lược quan trọng để xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp trên nền tảng này. Với số lượng người dùng đang ngày càng tăng và sự lan tỏa nhanh chóng của TikTok, quảng cáo trên nền tảng này có khả năng tiếp cận một lượng lớn người dùng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

tiktok-ads-1200x675-c

TikTok Ads là một trong những cách tối ưu để xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp

Để tận dụng tối đa quảng cáo TikTok, doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu quảng cáo và đối tượng khách hàng mà họ muốn tiếp cận. TikTok cung cấp nhiều tùy chọn định hướng đối tượng, từ độ tuổi, giới tính, địa điểm đến sở thích và xu hướng quan tâm. Điều này giúp doanh nghiệp đưa ra quảng cáo trực tiếp đến đúng đối tượng mục tiêu, tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo.

Việc kết hợp việc “book” KOL (Key Opinion Leader) và KOC (Key Opinion Customer) cùng với chiến dịch quảng cáo trên TikTok là một chiến lược mạnh mẽ để đạt được sự tương tác và tạo ảnh hưởng đáng kể từ cộng đồng trên nền tảng này.

@saigonspringroll Khi bạn trai nấu cho bạn gái #KnorrViệtNam #MặnVừaPhảiVẫnĐậmĐàTrònVị ♬ original sound – Tri Phan

Lồng ghép quảng cáo khéo léo vào Video của KOL.
Nguồn: TikTok Tri Phan.

Ngoài việc tạo ra nội dung sáng tạo, việc xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp còn giúp tiếp cận một lượng lớn người dùng trên nền tảng này. TikTok đã trở thành một không gian tương tác và giải trí quan trọng, với hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Việc chia sẻ nội dung của bạn thông qua KOL và KOC giúp bạn tiếp cận một lượng lớn người theo dõi của họ, mở ra cơ hội tiềm năng để tạo nên sự tương tác và tạo ảnh hưởng.

Đọc thêm: TikTok Ads: Từ A-Z cách chạy quảng cáo TikTok hiệu quả nhất

3. Lời kết

Cách  xây dựng kênh TikTok cho doanh nghiệp không chỉ là một cơ hội mở rộ để tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng một cách sáng tạo, mà còn là bước tiến quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tạo sự tương tác với cộng đồng mạng. Bước chân vào thế giới TikTok là mở ra một cánh cửa mới, đem lại cơ hội phát triển và lan tỏa thông điệp thương hiệu một cách sáng tạo và ấn tượng.

Để có cơ hội tiếp cận và booking nhiều Influencer, KOL, KOC đa dạng các lĩnh vực. Đăng ký và nhận tư vấn miễn phí dịch vụ Influencer Marketing của REVU ngay TẠI ĐÂY!

VP Hà Nội: zalo.me/0973565191 (Ms. Ngọc)
VP Hồ Chí Minh: zalo.me/0906811363 (Mr. Âu)
#Revu_Vietnam #Influencer_Marketing #KOL_Review #KOC_Review

REVU – Influencer Marketing Agency, TikTok Creative Partner được tin dùng bởi 5000+ nhãn hàng hàng đầu Việt Nam

Nội dung được tổng hợp bởi REVU Việt Nam, vui lòng trích dẫn nguồn khi sử dụng bài viết.  NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

  NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

  Trigger
  Chia sẻ bài viết và theo dõi Revu nhé!

  Booking

  REVU (revu.net) là một nền tảng Influencer Marketing từ Hàn Quốc. Bên cạnh là một trong những Influencer Marketing Platform lớn nhất châu Á, REVU Việt Nam là một Influencer Marketing Agency tại Việt Nam.
  Back To Top
  Liên hệ zalo

  CẢM ƠN QUÝ DOANH NGHIỆP ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN REVU!

  VUI LÒNG TẢI TÀI LIỆU “BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023“ Ở LINK DƯỚI

  LINK TẢI TÀI LIỆU

   NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

   NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY