4 chiến lược sử dụng UGC Creator doanh nghiệp cần biết trong năm 2023

ugc creator
7 phút đọc

Trong thời đại kỹ thuật số, UGC đang dần trở thành xu hướng marketing phổ biến đối với nhiều doanh nghiệp. UGC không chỉ giúp thương hiệu tương tác với khách hàng mục tiêu hiệu quả, mà còn giúp doanh nghiệp tăng cường uy tín và tạo niềm tin vững chắc đối với người tiêu dùng.

Việc UGC dần trở thành xu hướng dẫn đến số lượng UGC Creator cũng tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Vậy UGC Creator là gì? UGC Creator có vai trò gì trong chiến dịch Marketing? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. UGC Creator là gì?

UGC Creator được hiểu  là những nhà sáng tạo nội dung trên các nền tảng số. UGC Creator có thể là khách hàng, người hâm mộ, người ảnh hưởng hoặc bất kỳ ai đã sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu và chia sẻ lại trải nghiệm của họ qua hình ảnh, video, bài viết, bình luận hoặc đánh giá.

ugc creator

Việc hợp tác cùng UGC Creator sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên:

  • Thương hiệu có được nội dung chất lượng, đa dạng và chân thực để quảng bá sản phẩm
  • UGC Creator có được sự công nhận, giá trị và cơ hội hợp tác với thương hiệu.

2. Sự tăng trưởng của UGC Creator trong thời đại kỹ thuật số

ugc creator

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và internet, UCG Creator đang trở thành một trong những hình thức tiếp thị mang lại hiệu quả cao mà không tốn quá nhiều chi phí. Đây là chiến lược marketing phổ biến được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. 

Theo SEMrush, có hơn 86% công ty đang sử dụng UGC trong chiến lược Marketing của họ. Minh chứng cho sự tăng trưởng chóng mặt của hình thức UCG Marketing trong thời đại kỹ thuật số. Vậy đâu là lý do thực sự cho sự phát triển vượt bậc này?

Nhu cầu khách hàng ngày càng cao

Ngày nay khách hàng đã không còn tin vào những quảng cáo truyền thống hay những nội dung do thương hiệu tự quảng bá về mình. Mà họ muốn xem những nội dung thực tế, chân thực và có giá trị từ những người đã trải nghiệm sản phẩm. 

Theo Big Commerce, 92% khách hàng đọc các bài đánh giá trực tuyến trước khi mua hàng. Có thể thấy được sự tác động không nhỏ của UGC Creator lên hành vi mua hàng của họ

Vì vậy, UGC chính là nguồn nội dung đáp ứng được nhu cầu này của khách hàng, giúp họ có được những thông tin hữu ích và cơ sở để đưa ra quyết định mua hàng.

Đọc thêm: UGC Marketing & 06 điều doanh nghiệp nên biết về UGC Marketing

Mạng xã hội là kênh truyền thông

Số liệu của Comscore đã chỉ ra rằng những content của người tiêu dùng tạo ra và chia sẻ lên mạng xã hội có tỷ lệ tương tác cao hơn 28% so với các content của doanh nghiệp. Có thể nói, mạng xã hội là một trong những nền tảng giúp doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng mục tiêu hiệu quả nhất.

ugc creator

Mạng xã hội là nơi mà khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm, chia sẻ và tương tác với những nội dung liên quan đến thương hiệu. Bằng cách sử dụng UGC Creator, doanh nghiệp có thể thúc đẩy doanh số bán hàng một cách nhanh chóng. Theo một khỏa sát của Big Commerce,  tỷ lệ khách hàng tương tác với các bài review có khả năng mua hàng cao hơn 58%

Đọc thêm: Khám phá KOL ảo – Xu hướng mới trong lĩnh vực Marketing hiện đại

Lợi ích song hành

UGC Creator giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và tăng trưởng doanh số. Trong khi đó doanh nghiệp giúp UGC Creator tăng độ nhận diện và tương tác. 

Ngoài ra lợi nhuận từ những chiến dịch quảng cáo thành công cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của các UGC Creator trong thời đại ngày nay.

3. Vai trò của UGC Creator trong chiến dịch Marketing là gì?

UGC Creator không chỉ là những người sáng tạo nội dung, mà còn là những người truyền cảm hứng, tạo ảnh hưởng và thúc đẩy hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Tận dụng UGC Creator có thể mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp, trong đó có:

Tăng cường uy tín thương hiệu

ugc creator

UGC Creator là những người đã sử dụng và đánh giá sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu một cách khách quan và trung thực. Những nội dung này giúp khách hàng có được cái nhìn rõ ràng và độ tin cậy về sản phẩm, từ đó tăng cường uy tín và niềm tin cho thương hiệu.

Đọc thêm: KOL ẩm thực – Cơ hội “vàng” cho ngành du lịch ẩm thực

Tăng khả năng tương tác với khách hàng

Doanh nghiệp có thể thông qua UGC Creator và tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng bằng cách quan sát phản ứng của họ đối với các bài đăng. Sau đó đánh giá khách quan nội dung nào sẽ thu về hiệu quả tương tác cao hơn. Một chiến dịch mang về  nhiều tương tác cũng là một chiến dịch thành công bởi doanh nghiệp cũng sẽ có một độ nhận diện thương hiệu nhất định.

Thúc đẩy doanh thu

UGC Creator là những người có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng. Theo Nosto, 79% người tiêu dùng cho rằng UGC ảnh hưởng cao đến quyết định mua hàng của họ (tăng từ 60% vào năm 2017), trong khi chỉ có 13% cho rằng nội dung do thương hiệu tạo ra có tác dụng và chỉ có 8% cho rằng nội dung do người ảnh hưởng tạo ra có ảnh hưởng cao đến quyết định mua của khách hàng

Sử dụng UGC Creator đúng cách sẽ giúp doanh nghiệp mang lại nguồn lợi nhuận không nhỏ, kèm theo rất nhiều lợi ích khác.

Đọc thêm: BOOK TIKTOKER & 7 RỦI RO KHI DOANH NGHIỆP TỰ BOOK TIKTOKER

4. Chiến lược sử dụng UGC Creator hiệu quả

Để sử dụng UGC Creator hiệu quả trong chiến lược marketing, doanh nghiệp cần lưu ý những điểm sau:

Tìm hiểu insight khách hàng

ugc creator

Đây là một trong những bước quan trọng nhất để sử dụng UGC Creator hiệu quả. Việc tìm hiểu insight khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp nắm được loại sản phẩm mà họ đang quan tâm là gì, nhu cầu của họ là gì, họ mong muốn điều gì ở các sản phẩm, mức giá sản phẩm họ muốn là bao nhiêu. Từ những thông tin trên, doanh nghiệp và UGC Creator có thể thảo luận để phát triển nội dung quảng cáo một cách hợp lý.

Xác định mục tiêu và đối tượng UGC Creator

ugc creator

Sau khi tìm hiểu insight khách hàng, doanh nghiệp cần xác định danh sách UGC Creator phù hợp với thương hiệu của mình. Đối tượng UGC Creator có thể là những khách hàng hiện tại, những người ảnh hưởng hoặc bất kỳ ai có khả năng tạo ra nội dung chất lượng và có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng.

Tạo điều kiện và khuyến khích UGC Creator

Doanh nghiệp cần tạo điều kiện và khuyến khích cho UGC Creator để họ có thể sáng tạo và chia sẻ nội dung về thương hiệu. Ngòa ra có thể cung cấp thêm sản phẩm miễn phí, giảm giá, quà tặng, điểm thưởng, chia sẻ doanh thu hoặc bất kỳ hình thức nào có thể gây hứng thú và động viên cho UGC Creator.

Tận dụng và phát triển nội dung 

ugc creator

Mạng xã hội và các kênh truyền thông là công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp phát triển nội dung của UGC Creator. Tuy nhiên nhãn hàng cũng cần theo dõi và phân tích hiệu quả của nội dung của UGC Creator để điều chỉnh và cải thiện chiến lược marketing.

5. Kết luận

Rõ ràng, UGC Creator đóng một vai trò quan trọng không kém các hình thức tiếp thị khác trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Đây sẽ là chìa khóa quan trọng giúp doanh nghiệp cải thiện doanh số và nâng cao độ nhận diện thương hiệu. 

Vì vậy, hãy lựa chọn UGC Creator một cách kỹ lưỡng và đưa ra các chiến lược tiếp cận khách hàng một cách hợp lý. REVU hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

REVU đem lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Để nhận được hỗ trợ tốt nhất về Platform và Booking Influencer – KOL – KOC hãy liên hệ với chúng tôi ngay TẠI ĐÂY!

REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 5000+ nhãn hàng hàng đầu Việt Nam

Content Marketing

 

Chia sẻ bài viết và theo dõi Revu nhé!

    REVU (revu.net) là một nền tảng Influencer Marketing từ Hàn Quốc. Bên cạnh là một trong những Influencer Marketing Platform lớn nhất châu Á, REVU Việt Nam là một Influencer Marketing Agency tại Việt Nam.
    Back To Top