5 cách giúp khách hàng thành “người hùng” trên mạng xã hội

5 Cách Để Khách Hàng Thành Người Hùng Trên Mạng Xã Hội
4 phút đọc

Nhiều tổ chức Marketing đã từng phát biểu: “Khách hàng đang ở trung tâm của mọi thứ chúng ta làm.” Nhưng nên thể hiện điều này lên mạng xã hội thế nào cho “khéo”?

Tôn vinh những câu chuyện thành công

Khi doanh nghiệp đã có một danh sách khách hàng chất lượng, hãy theo dõi họ trên các nền tảng mạng xã hội, hoặc bật thông báo Google Alert để cập nhật các hoạt động mới của họ.

Hãy tìm cơ hội để chúc mừng khách hàng cũ của bạn, khi họ có tin vui ảnh hưởng đến những người theo dõi doanh nghiệp bạn. Đây là một cách duy trì quan hệ khách hàng đơn giản nhưng rất hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Kể những câu chuyện không lỗi thời

Nhịp độ gấp gáp của Marketing hiện đại cuốn sự chú ý của người xem đi rất nhanh. Các nội dung mới, sẽ bị lỗi thời sau khi vừa xuất bản vài ngày.

Hãy chia sẻ lại các case study, các bài chia sẻ về những kiến thức được bảo toàn giá trị qua thời gian. Chúng xứng đáng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ độc giả.

Khi chia sẻ các nội dung cũ, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong việc lên kế hoạch đăng bài. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng những chuyên mục “Case Study của tuần”, hoặc “Khách hàng mùa cuối năm”… Tự do về nội dung và thời gian sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu content trên mạng xã hội, theo từng chiến dịch Marketing cụ thể.

Tương tác trực tiếp với khách hàng

Lợi thế của các nền tảng mạng xã hội là mở ra những câu chuyện mới. Những cuộc hội thoại này thường không đào sâu vào vấn đề cụ thể, đôi khi là vô thưởng vô phạt.

Tương tác trực tiếp với khách hàng trên Mạng xã hội

Tuy nhiên, sức mạnh của những câu chuyện này hiệu quả tương được (hoặc hơn cả) những bài đăng được đầu tư chỉnh chu. Chìa khóa ở đây là phán đoán và nhận diện nhanh chóng những cơ hội. Dưới đây là một vài ví dụ:

 • Nếu một khách hàng đề cập tích cực đến thương hiệu, hãy chia sẻ lại lời khen của khách hàng, đừng quên cảm ơn họ nhé. Đây sẽ là một UGC chất lượng để định hướng các khách hàng tương lai của bạn.
 • Nếu khách hàng có một thông báo mới (có thể là một cột mốc doanh thu mới của doanh nghiệp họ, hoặc kỷ niệm ngày thành lập công ty … ), một lời chúc mừng sẽ gây ấn tượng tốt đến cả khán giả lẫn khách hàng.
 • Gây bất ngờ: hãy trao thưởng một sản phẩm “hot” cho người hâm mộ thương hiệu của bạn. Có thể tổ chức một mini-game, hoặc các hoạt động quay số trúng thưởng… Những hoạt động này thường dẫn đến những lan tỏa tích cực cho thương hiệu.
customer review marketing

Bài viết liên quan:

Sử dụng những UGC sẵn có

Nếu doanh nghiệp của bạn có những khách hàng hoạt động sôi nổi trên mạng xã hội, hãy chú ý các hoạt động của họ. Khi họ có đề cập hoặc bình luận về thương hiệu bạn, hãy chủ động xin phép được dùng các UGC này.

Khi đã được cho phép, bạn có thể tự do dùng UGC này trang trí cho Website, Blog hay kênh social của bạn.

Sáng tạo hơn nữa

Đây là một số gợi ý cho doanh nghiệp của bạn:

 • Chia sẻ các thông tin tuyển dụng của khách hàng, liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của công ty bạn. Điều này khá phổ biến trong giới B2B SaaS, khi các công ty tuyển những chuyên gia phát triển và điều hành công nghệ.
 • Chia sẻ lại những buổi kỷ niệm Go-live về sản phẩm, dịch vụ của bạn cùng đối tác.
 • Xây dựng một vài hoạt động nhỏ cho nhân viên trong công ty liên quan đến khách hàng. Chẳng hạn: Trực tiếp phỏng vấn nhân viên về mức độ yêu thích đối với các khách hàng đã từng hợp tác. Đây vừa là một cách thể hiện văn hóa công ty, vừa giúp đôi bên có thêm UGC chất lượng.

(Tổng hợp bởi: REVU – Nền Tảng Influencer, Reviewer & UGC Marketing)

Thực đơn Influencer Revu

  NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

  NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

  Trigger
  Chia sẻ bài viết và theo dõi Revu nhé!

  REVU (revu.net) là một nền tảng Influencer Marketing từ Hàn Quốc. Bên cạnh là một trong những Influencer Marketing Platform lớn nhất châu Á, REVU Việt Nam là một Influencer Marketing Agency tại Việt Nam.
  Back To Top

   Giới hạn 1000 lượt tải. Còn 149 lượt cuối cùng. Vui lòng điền đúng thông tin để nhận tài liệu.


   Cảm ơn bạn đã điền thông tin, mời bạn tải tài liệu

   1. TikTok Creative Playbook

   2. Tối ưu nội dung cùng Influencer TikTok

   Theo dõi Facebook Revu Vietnam để cập nhật thông tin mới nhất về Influencer Marketing và Social Media!

   CẢM ƠN QUÝ DOANH NGHIỆP ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN REVU!

   VUI LÒNG TẢI TÀI LIỆU “BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023“ Ở LINK DƯỚI

   LINK TẢI TÀI LIỆU

    NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

    NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY