Dành cho doanh nghiệp

Review Marketing – Chìa khóa thành công cho dịch vụ F&B

review marketing

Khái niệm Review Marketing

Review Marketing là hình thức quảng cáo dựa trên việc sử dụng đánh giá của khách hàng để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Thay vì các quảng cáo một chiều, nội dung đôi khi chỉ thoáng qua và không đọng lại nhiều. Review marketing lại tập trung xây dựng hình ảnh thương hiệu dựa trên việc tạo dựng niềm tin trong lòng khách hàng, đây là con đường nhanh nhất để khách hàng biết đến và trở nên trung thành với thương hiệu, điều này thúc đẩy trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh mang tính chất lâu dài trong tương lai.

Bài viết liên quan: Top 7 Food reviewer nổi tiếng nhất Việt Nam

Review Marketing

Tầm quan trọng của Review Marketing với ngành dịch vụ ăn uống

Tìm kiếm Review về một sản phẩm, dịch vụ trước khi quyết định trải nghiệm đã trở thành một thói quen của số đông mọi người hiện nay. Khi nhà hàng của bạn cung cấp cho khách hàng một dịch vụ, họ sẽ trải nghiệm và chia sẻ cho nhiều người khác biết, điều này tác động trực tiếp đến việc các khách hàng khác lựa chọn đến hoặc tránh xa nhà hàng của bạn.

  • 85% người dùng cho biết họ đã đến ăn tại nhà hàng mới dựa trên các review tích cực.
  • 79% khách hàng tin tưởng các blog sản xuất nội dung về ẩm thực.
  • 86% giới trẻ thường xuyên xem các nội dung về ẩm thực trên mạng xã hội.
  • 92% khách hàng tin tưởng đề xuất của người quen trên mạng xã hội.
  • 91% khách hàng thích đọc nội dung review ăn uống.

Sau đây là một số nguyên nhân vì sao khách hàng thường tìm kiếm các nội dung Review trước khi đến nhà hàng:

Đánh giá chất lượng: Review từ những người đã từng đến nhà hàng sẽ cung cấp thông tin về chất lượng dịch vụ, món ăn, giá cả, thực đơn, không gian. Điều này giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về nhà hàng và đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của mình.

Xác thực thông tin: Đọc review từ nhiều nguồn khác nhau giúp người dùng có đánh giá khách quan về nhà hàng. Nếu một nhà hàng nhận được nhiều review tích cực từ nhiều nguồn khác nhau, người dùng sẽ tin tưởng hơn vào chất lượng của nhà hàng đó

Tạo sự tin tưởng và đảm bảo: Đọc review trước khi đến nhà hàng giúp người dùng cảm thấy tự tin và háo hức với quyết định của mình.

Điều này cho thấy bạn nên dành thời gian đầu tư vào những nội dung Review cho nhà hàng của mình. Thông qua thông tin mà khách hàng tìm kiếm được, họ sẽ hiểu hơn và có sự so sánh để đưa ra quyết định lựa chọn.

Đọc thêm: Khám phá UGC TikTok 2023: “nghệ thuật” thu hút & giữ chân khách hàng

Giá trị Review Marketing mang lại cho nhà hàng.

Quảng cáo thương hiệu một cách khéo léo và tin cậy

Những bài viết tự quảng cáo thương hiệu chắc chắn không có đủ sức nặng với khách hàng so với việc đọc một bài review tích cực từ các tài khoản cá nhân. Vì vậy Review của khách hàng là một công cụ tiềm năng để quảng cáo thương hiệu tới khách hàng mà vẫn tạo ra sự thiện cảm và tin tưởng.

Tăng khả năng thu hút khách hàng

Có nhiều Review tích cực từ nhiều nguồn khác nhau giúp nhà hàng thu hút được nhiều khách hàng hơn bằng cách tạo ra sự tin tưởng và uy tín. Những đánh giá tích cực từ khách hàng trước đó sẽ khuyến khích các khách hàng tiềm năng khác đến thử dịch vụ của nhà hàng.

Tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Nếu nhà hàng có nhiều đánh giá tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh, khách hàng có xu hướng lựa chọn nhà hàng đó. Review marketing giúp tạo ra sự khác biệt và tạo lợi thế cạnh tranh cho nhà hàng.

Ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn nhà hàng

Khách hàng thường dựa vào những đánh giá trước đó của người dùng khác để có cái nhìn tổng quan về nhà hàng trước khi đưa ra quyết định đến trải nghiệm hay không.

Tạo động lực cho cải thiện chất lượng

Review Marketing giúp nhà hàng nhận được phản hồi từ khách hàng kể cả tốt và chưa tốt, từ đó có thể khắc phục và cải thiện chất lượng dịch vụ của nhà hàng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn.

Giá trị REVU mang lại

Số lượng Reviewer

Review marketing F&B

Một trong những lợi thế vượt trội của nền tảng Revu là sở hữu kho Reviewer lên đến gần một triệu người với đa dạng các lĩnh vực và ngàng hàng. Danh mục này được cập nhật liên tục hằng ngày với số lượng lớn. Doanh nghiệp luôn có nhiều lựa chọn mới, trên đa nền tảng mạng xã hội ( Facebook, Tiktok, Instagram, Youtube, Google).

Kiểm duyệt Reviewer và nội dung Review

Tất cả Profile Reviewer đếu được chứng thực và sàng lọc bởi Revu, giảm thiểu tối đa rủi ro cho thương hiệu.

Hỗ trợ lên kịch bản và định hướng nội dung Review phù hợp cho khách hàng.

Cam kết KPI đầu ra (tương tác, view)

REVU cung cấp công cụ đo lường chính xác số liệu lượt view, tương tác… Đảm bảo đúng cam kết KPI với khách hàng.

REVU Review marketing F&B

REVU cung cấp công cụ đo lường chính xác số liệu lượt view, tương tác… Đảm bảo đúng cam kết KPI với khách hàng.

REVU Review Marketing F&B

Chi phí

Chi phí cho một bài đăng có thể thấp hơn các quảng cáo khác, nhưng vẫn có khả năng lọt tóp xu hướng khi có định hướng nội dung tốt.

Miễn phí sử dụng nội dung, hình ảnh review trên các kênh truyền thông của doanh nghiệp.

Nhận tài khoản báo cáo real time trọn đời.

Được xuất VAT, tiết kiệm thời gian làm việc với hàng trăm cá nhân.

Rất nhiều ưu đãi được Revu triển khai liên tục.

Kết luận

Ngày nay mọi người thường ít niềm tin vào những quảng cáo “ thật giả lẫn lộn” mà tìm đến những nội dung đáng tin cậy hơn. Đó là lý do vì sao doanh nghiệp nên chú trọng đến việc đầu tư cho những nội dung REVIEW MARKETING liên tục và lâu dài.

Review marketing là một công cụ quảng cáo không thể thiếu trong việc tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng. Các nội dung Review tích cực sẽ được coi như một tài sản để doanh nghiệp sử dụng quảng bá thương hiệu ở cả hiện tại và trong tương lai.

Hàng vạn doanh nghiệp và seller đã quyết định sử dụng Reviewer liên tục và tận dụng triệt để các nội dung, hình ảnh, video được tạo ra bởi REVIEW MARKETING trên các kênh marketing khác.

Liên hệ REVU ngay TẠI ĐÂY để nhận báo giá và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 1500+ thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Nội dung trên được tổng hợp bởi REVU Việt Nam, vui lòng dẫn nguồn khi sử dụng nội dung bài viết.

  ĐĂNG KÝ NHẬN DANH SÁCH & BÁO GIÁ INFLUENCER NGAY

  NHẬN TƯ VẤN 1-1 GIẢI PHÁP INFLUENCER MARKETING TỪ CHUYÊN GIA REVU

  Trigger
  Back To Top
  Liên hệ MessengerLiên hệ zalo