KOL bác sĩ – Lời khuyên chuyên gia không thể bỏ qua

KOL bác sĩ
6 phút đọc

Sau đại dịch Covid 19, người dân trên khắp cả nước đang ngày càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe hơn bao giờ hết. Dẫn đến nhu cầu tìm kiếm lời khuyên từ những chuyên gia, hay KOL bác sĩ trên nền tảng trực tuyến cũng tăng vọt trong những năm gần đây.

Nhận ra được vấn đề này, ngày càng có nhiều bác sĩ bước đầu “dấn thân” vào con đường trở thành KOL và hoạt động năng nổ trên các nền tảng mạng xã hội như TikTok, Facebook, Instagram. Không chỉ vậy, KOL bác sĩ đã chứng minh được tầm quan trọng của mình khi được đông đảo người dùng mạng xã hội quan tâm.

Có thể nói, đây chính cơ hội “vàng” để các doanh nghiệp nắm bắt và cải thiện tình hình kinh doanh của mình thông qua KOL bác sĩ. 

KOL bác sĩ là những bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng, dược sĩ, y tá nổi tiếng có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực sức khỏe. Với nhu cầu về sức khỏe ngày càng tăng cao, người tiêu dùng đang có xu hướng quan tâm tới các vấn đề sức khỏe nhiều hơn. Kết quả là họ sẽ tìm kiếm lời khuyên từ những KOL bác sĩ có tầm ảnh hưởng và có độ uy tín cao. 

Đọc thêm: UGC Marketing & 06 điều doanh nghiệp nên biết về UGC Marketing

kol bác sĩ

Chính vì lý do này, tệp người xem của KOL bác sĩ cũng sẽ có phần đặc biệt hơn so với các KOL khác. Đa phần người xem chủ yếu là những người có nhu cầu quan tâm đến vấn đề sức khỏe hoặc muốn mua một sản phẩm uy tín nào đó. Hơn nữa, bởi các KOL bác sĩ có độ uy tín và chuyên môn cao, nên hầu hết người xem sẽ tin tưởng và muốn mua các sản phẩm mà KOL bác sĩ giới thiệu.

Vì vậy, KOL bác sĩ được coi là “chìa khóa” trong các chiến dịch tiếp thị của các doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế và sức khỏe. Bởi tệp khách hàng mà KOL bác sĩ hướng tới thường có chất lượng tốt hơn so với các KOL thuộc lĩnh vực khác.

kol bác sĩ

Theo một nghiên cứu của Search Engine Watch, có tới 72% người tiêu dùng quyết định mua hàng ngay sau khi đọc được một đánh giá tích cực. Có thể thấy người tiêu dùng đều rất cẩn trọng trước khi quyết định mua hoặc trải nghiệm một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Đặc biệt đối với lĩnh vực liên quan đến sức khỏe.

Đọc thêm: BOOK TIKTOKER & 7 RỦI RO KHI DOANH NGHIỆP TỰ BOOK TIKTOKER

kol bác sĩ

Chính vì những lý do này, KOL bác sĩ trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong các chiến dịch Marketing của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc hợp tác với các KOL bác sĩ lại không mấy dễ dàng. Vậy lý do là gì? 

2. Những thách thức khi hợp tác cùng KOL bác sĩ

KOL bác sĩ là những người có chuyên môn cao và độ hiểu biết sâu rộng. Họ có đủ kiến thức và kĩ năng để cân nhắc và đánh giá chất lượng sản phẩm của một nhãn hàng. Nếu sản phẩm có chất lượng không tốt, không đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng hoặc không đủ giấy tờ thì xác suất để hợp tác cùng KOL bác sĩ là gần như không thể. Bởi việc quảng bá cho các sản phẩm không rõ nguồn gốc có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự uy tín của họ.

Đọc thêm: KOL gia đình – Những gương mặt có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực gia đình

kol bác sĩ

Vì vậy, để hợp tác với KOL bác sĩ thành công, doanh nghiệp cần phải hiểu chính sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo sản phẩm của bạn có đủ giấy tờ cần thiết và có chất lượng đảm bảo, đồng thời chia sẻ những mong muốn trong quá trinh hợp tác. Như vậy, tỷ lệ KOL bác sĩ đồng ý hợp tác cùng doanh nghiệp sẽ cao hơn.

Đọc thêm: BOOKING KOL DU LỊCH 2023 – NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý

3. Bí quyết để hợp tác với KOL bác sĩ thành công

Tiền không phải là tất cả

kol bác sĩ

Thực chất, có một số doanh nghiệp thậm chí đã chi ra những khoản tiền không nhỏ để mời KOL bác sĩ quảng cáo cho thương hiệu nhưng đều thất bại. Lý do vì sao? Hiển nhiên vì thương hiệu của bạn chưa đủ uy tín để thuyết phục họ. 

Đọc thêm: REVU: Tổng hợp top 5 KOL Lifestyle nổi bật 2023

Hãy chứng minh cho KOL bác sĩ thấy rằng sản phẩm của bạn đáng để họ giới thiệu với đối tượng khách hàng họ hướng đến. Ngoài ra nhãn hàng có thể cung cấp thêm những thông tin, tài liệu, bằng chứng khoa học và lời chứng của những người đã sử dụng sản phẩm để tăng tính thuyết phục.

Tìm hiểu về tệp khách hàng tiềm năng

kol bác sĩ

Không thể phủ nhận KOL bác sĩ luôn có số lượng follower tương đối dồi dào. Đây sẽ là một lợi thế cực lớn nếu doanh nghiệp biết tiếp cận đúng cách. Vì vậy việc tìm hiểu về các thông tin cụ thể như mục đích họ theo dõi KOL là gì, họ quan tâm đến sản phẩm nào, những nội dung nào mà họ đánh giá cao sẽ là những thông tin cực kì cần thiết.

Giữ chân người xem và gia tăng số lượng người xem là điều mà bất cứ KOL thuộc lĩnh vực nào đều mong muốn. Doanh nghiệp có thể đưa ra những giải pháp giúp KOL bác sĩ tăng tỷ lệ lượt xem, đồng nghĩa với khả năng bán được nhiều sản phẩm cũng sẽ được nâng cao.

Khả năng xử lý tin giả

Bất cứ nhãn hàng nào cũng đã từng đối mặt với tình huống bị lan truyền những tin đồn thất thiệt về chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Chính vì vậy nhãn hàng cần phải có những biện pháp để xác minh và làm rõ thông tin, tránh gây nhầm lẫn hoặc tổn hại cho uy tín của KOL bác sĩ và thương hiệu của bạn. Ngoài ra nhãn hàng cũng cần phải có những chiến lược để khắc phục và xử lý các trường hợp tiêu cực có thể xảy ra.

Đọc thêm: KOL Thời trang – Chìa khóa thành công cho thương hiệu 2023

Thỏa thuận về các điều khoản và điều kiện của hợp đồng

Để quá trình hợp tác diễn ra suôn sẻ, nhãn hàng và KOL cần phải thống nhất về các điều khoản hợp đồng, mức hoa hồng nhận được và những điều cả hai bên phải tuân theo để tránh rủi ro không đáng có. Đồng thời bảo vệ lợi ích của 2 bên trong quá trình hợp tác.

Duy trì một mối quan hệ tốt với KOL bác sĩ

kol bác sĩ

Một điểm nhãn hàng cần lưu ý thêm đó là sự tôn trọng dành cho ý kiến, phong cách và sự sáng tạo của KOL bác sĩ trong việc tạo nội dung. Ngoài ra không nên ép buộc họ phải thêm thắt quá nhiều chi tiết quảng cáo. Việc này sẽ khiến người xem cảm thấy mất tự nhiên dẫn đến tình trạng “ngợp” quảng cáo. Khiến hiệu quả của chiến dịch không ở trạng thái tốt nhất.

Kết luận

KOL bác sĩ là những người có chuyên môn cao và uy tín trong lĩnh vực y tế, có thể truyền đạt thông tin chính xác và hữu ích về các sản phẩm, dịch vụ hay vấn đề sức khỏe đến đông đảo khán giả.Tuy nhiên, để hợp tác với KOL bác sĩ thành công, các nhãn hàng cần phải thực hiện một số bước quan trọng. Bởi chỉ khi có một kế hoạch và chiến lược rõ ràng, các nhãn hàng mới có thể book KOL bác sĩ thành công và mang lại lợi ích cho cả hai bên.

REVU đem lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Để nhận được hỗ trợ tốt nhất về Platform và Booking Influencer – KOL – KOC hãy liên hệ với chúng tôi ngay TẠI ĐÂY!

REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 5000+ nhãn hàng hàng đầu Việt Nam

marketing campaign là gì

Chia sẻ bài viết và theo dõi Revu nhé!

    REVU (revu.net) là một nền tảng Influencer Marketing từ Hàn Quốc. Bên cạnh là một trong những Influencer Marketing Platform lớn nhất châu Á, REVU Việt Nam là một Influencer Marketing Agency tại Việt Nam.
    Back To Top