Thực đơn Influencer Marketing ngành FMCG

Thực-đơn-Influencer-Marketing-FMCG
3 phút đọc

FMCG BrandInfluencer Marketing đang là một cặp đôi dần khăng khít theo từng ngày. Cùng Revu tìm hiểu tại động cơ từ hai phía, và lý do để các Brand FMCG chưa triển khai Influencer Marketing phải suy nghĩ nhé.

Thực-đơn-Influencer-Marketing-FMCG

Influencer Marketing ngành FMCG

Ngành FMCG tại Anh dự kiến tăng trưởng 14,8% lên 28,2 tỷ Bảng Anh vào năm 2023. Trong đó, xu hướng mua hàng online sẽ được đẩy mạnh. Dự kiến mua hàng online sẽ tăng 52% vào năm 2023. Tiếp theo xu hướng tăng trưởng, sẽ càng nhiều thương hiệu triển khai Influencer Marketing để tác động đến quyết định mua của khách hàng.

Influencer Marketing FMCG sẽ tăng trưởng

Lợi ích của Influencer Marketing với FMCG

Nhiều người cho rằng, các ngành hàng như Thời trang, Mỹ Phẩm, F&B, Công Nghệ… thường là những người bạn chí cốt của các KOL. Nhưng trong vài năm qua, chúng ta có thể nhận thấy FMCG (Hàng hóa tiêu dùng nhanh) đang xúc tiến triển khai KOL/ Influencer Marketing nhiều hơn.

Tăng doanh thu TMĐT với Influencer Marketing FMCG

Hơn ai hết, các thương hiệu FMCG luôn cần sự hiện diện trước khách hàng. Nhu cầu này càng thiết yếu hơn trong bối cảnh đại dịch như hiện tại. Làm việc với các KOL/ Influencer cho phép các doanh nghiệp duy trì sự tồn tại của thương hiệu trong lòng khách hàng. Từ đó, kích thích doanh số bán hàng online qua các sàn TMĐT. 

Influencer Marketing FMCG tăng doanh thu TMĐT

Lấy Case Study Danisa của Revu làm ví dụ. Tận dụng Micro Influencer lan tỏa thông điệp Tết, cùng chương trình giới thiệu gói sản phẩm quà Tết của Danisa. Revu đã cùng Danisa duy trì sự hiện diện và đưa gói sản phẩm đến “khách hàng online” thành công.

Xây dựng niềm tin khách hàng

Các sản phẩm FMCG luôn được tìm thấy tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… Tuy nhiên, việc mua sắm các mặt hàng này không mấy thuận tiện trong thời gian giãn cách xã hội. Chuyện tã, bỉm, băng vệ sinh không được nhập vào TP.HCM, hay “toilet paper” đứng thứ 5 trong loạt từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 2020…  dường như không còn quá lạ lẫm.

Influencer Marketing FMCG

Những lúc này, các Brand FMCG có thể triển khai Influencer Marketing, tiếp cận trực tiếp với khách hàng mục tiêu. Loại bỏ các quá trình trung gian, đi thẳng đến khách hàng. Từ đó tạo được niềm tin và mối quan hệ tốt với khách hàng.

Bắt kịp xu hướng công nghệ số

Nhiều thương hiệu FMCG chưa thực hiện chuyển đổi số vẫn còn tồn tại sau hàng thập kỷ. Covid-19 ập đến như hồi chuông cảnh tỉnh sự yếu kém trong công tác số hóa của doanh nghiệp Việt. Influencer Marketing cung cấp một giải pháp đơn giản, song lại hiệu quả cao.

nen-tang-micro-influencer-lon-nhat-chau-A

“Thực đơn” Influencer Marketing ngành FMCG

Để cung cấp cho bạn một bộ thông tin hoàn chỉnh về Influencer ngành thời trang, Revu xin gửi đến bạn bộ “Thực Đơn” Influencer ngành FMCG này. Qua bộ tài liệu này, bạn sẽ nhận được:

 • Các xu hướng phát triển nội dung trong năm 2021
 • Case Study từ các chiến dịch Influencer Marketing thật.
 • Demo triển khai chiến dịch Influencer Marketing đa kênh cho các Brand.

Để nhận được “Thực đơn” Influencer Marketing ngành FMCG do Revu biên soạn, hãy để lại thông tin tại đây nhé.

Dịch vụ Booking Influencer Việt Nam 2022

  NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

  NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

  Trigger
  Chia sẻ bài viết và theo dõi Revu nhé!

  REVU (revu.net) là một nền tảng Influencer Marketing từ Hàn Quốc. Bên cạnh là một trong những Influencer Marketing Platform lớn nhất châu Á, REVU Việt Nam là một Influencer Marketing Agency tại Việt Nam.
  Back To Top

   Giới hạn 1000 lượt tải. Còn 149 lượt cuối cùng. Vui lòng điền đúng thông tin để nhận tài liệu.


   Cảm ơn bạn đã điền thông tin, mời bạn tải tài liệu

   1. TikTok Creative Playbook

   2. Tối ưu nội dung cùng Influencer TikTok

   Theo dõi Facebook Revu Vietnam để cập nhật thông tin mới nhất về Influencer Marketing và Social Media!

   CẢM ƠN QUÝ DOANH NGHIỆP ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN REVU!

   VUI LÒNG TẢI TÀI LIỆU “BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023“ Ở LINK DƯỚI

   LINK TẢI TÀI LIỆU

    NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

    NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY