Cẩm nang booking KOC – KOL – Influencer TikTok: giá thuê,…

booking koc tiktok

Trong thời đại nền tảng số lên ngôi, việc booking KOC – KOL – Influencer TikTok đã luôn là một nhu cầu tất yếu với nhiều Marketer trong thời gian qua. Tuy nhiên, đôi khi các marketer lại thiếu đi hướng dẫn đầy đủ, dẫn đến việc booking KOL hay booking KOC TikTok kém hiệu quả. Hãy cùng REVU tìm hiểu quy trình, chi phí booking KOC TikTok, cách liên hệ ngay trong Cẩm nang booking KOC – KOL – Influencer TikTok: giá thuê, các bước… dưới đây!

Phân biệt KOL – KOC – Influencer TikTok

Đều là những người có ảnh hưởng đến cộng đồng, song các TikToker này lại mang lại các hiệu quả khác nhau trên từng đối tượng người dùng khác nhau. Cụ thể, đây là cách REVU phân loại KOL, Influencer và KOC TikTok:

Thuê KOL - KOC - Influencer TikTok
KOL TikTok Nhà sáng tạo có sức ảnh hưởng chuyên môn đến cộng đồng. – Chuyên môn hóa theo từng lĩnh vực nhất định.- Sử dụng nền tảng TikTok để truyền tải kiến thức, kinh nghiệm đến cộng đồng.- Ví dụ: Trấn Thành, Chi Pu
Influencer TikTok Nhà sáng tạo nội dung có khả năng kiến tạo, thúc đẩy các xu hướng cho cộng đồng TikTok. – Kiến tạo, sản xuất các nội dung xu hướng.- Tham gia lan tỏa các thử thách, chiến dịch, nội dung đến đông đảo người dùng TikTok.- Ví dụ: Châu Bùi, Cinn,…
KOC TikTok Người tiêu dùng thông thái chuyên cung cấp thông tin sản phẩm/ dịch vụ và định hướng hành vi người tiêu dùng. – Xây dựng đánh giá, hoặc giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ cho người xem.- Cung cấp các thông tin/ quan điểm về sản phẩm đến cộng đồng.- Ví dụ: Duy Thẩm,…
Đọc thêm: Influencer là gì? Phân loại Influencer theo mục tiêu,... 

Khi nào nên Booking KOC – KOL – Influencer TikTok

Doanh nghiệp, thương hiệu nên booking KOL – KOC – Influencer TikTok khi:

Thuê KOL - KOC - Influencer TikTok

Khi muốn thử nghiệm và tìm kiếm tệp khách hàng tiềm năng

Thông qua các KOL – KOC – Influencer, doanh nghiệp có thể tiếp cận được những người yêu thích nội dung của họ. Đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp tìm được các khách hàng tiềm năng phù hợp để triển khai các phương án remarketing.

Khi thương hiệu cần viral

Với thuật toán đề cao tính cá nhân hóa nội dung, TikTok giúp cho nội dung dễ tiếp cận số lượng lớn người dùng phù hợp, kể cả những người dùng không theo dõi nhà sáng tạo. Việc cộng tác cùng các TikToker phù hợp hoàn toàn có thể giúp thương hiệu lan tỏa mạnh mẽ chiến dịch đến người dùng trên nền tảng.

Cần xây dựng niềm tin, cùng cố tính xác thực

TikTok là nền tảng sở hữu nhiều KOC hoạt động nhất thời tại Việt Nam hiện nay. Chính các nhà sáng tạo này đã cung cấp hầu hết các video đánh giá các sản phẩm, dịch vụ đến hàng nghìn người dùng TikTok. 

Khi thương hiệu cần thúc đẩy chuyển đổi

Không quá khó để bắt gặp nội dung TikTok có gắn link affiliate qua các sàn thương mại điện tử (TMĐT). Với số lượng khổng lồ các nội dung tương tự, TikTok đang sở hữu nguồn traffic chất lượng sang các sàn TMĐT ổn định hơn hẳn so với nhiều phương pháp khác.

Bên cạnh đó, TikTok Shop đã hoàn thành hệ sinh thái Social Shopping của nền tảng này. Các nhà bán hàng, thương hiệu đã có thể “đi đường thẳng” đến khách hàng thông qua các trải nghiệm Live Shopping.

[ads_b2b]

Các bước booking KOC – KOL – Influencer TikTok

Bước 1: Xây dựng brief cho chiến dịch Influencer Marketing

Để đảm bảo chiến dịch đi theo đúng hướng và book KOC – KOL – Influencer TikTok phù hợp, đầu tiên, nhà tiếp thị cần xây dựng brief – bản tóm tóm tắt nội dung sáng tạo chi tiết cho chiến dịch. Brief bao gồm các thông tin cơ bản về thương hiệu:

 • Thông tin về nhận diện thương hiệu: quy chuẩn sử dụng logo, màu sắc thương hiệu (Brand Guideline)
 • Thông tin thương hiệu, sản phẩm: các nội dung chủ chốt về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu, đối tượng khách hàng.
 • Các lưu ý: các hình ảnh – nội dung dễ bị nhầm lẫn sang các thương hiệu khác, nội dung nhạy cảm tránh đề cập… 

Ngoài ra, bản brief còn gồm thông tin về chiến dịch như:

 • Tổng quát chiến dịch: thời gian cho từng mốc kế hoạch, yêu cầu cho từng giai đoạn.
 • Định hướng sáng tạo về ý tưởng, câu chuyện chủ đề và hình ảnh – nội dung.
 • Chân dung khách hàng tiềm năng, đối tượng khán giả định tiếp cận.
 • Mục đích và mục tiêu (KPI) chiến dịch, phương pháp đo lường.
 • Ngân sách dành cho từng hạng mục của chiến dịch.

Bước 2: Xây dựng chân dung KOL – KOC – Influencer TikTok lý tưởng

Sau khi đã hoàn thành bản brief, Marketer có thể tự điểm qua chân dung KOL – KOC – Influencer TikTok lý tưởng bao gồm các đặc điểm:

 • Ngách nội dung: Tại chiến dịch này thương hiệu cần nội dung giải trí, cung cấp thông tin hay review? Nội dung nên đa dạng hay chỉ cần chuyên sâu một mảng?
 • Giới tính – tuổi: Liệu khách hàng tiềm năng sẽ thích một TikToker thế nào?
 • Vị trí địa lý: khách hàng thương hiệu đang nhắm đến có xu hướng xem TikToker ở đâu? Nội dung có cần thiết mang đặc trưng vùng miền không?
 • Hiệu quả tương tác: các video gần nhất có lượt tương tác ổn định không? Tần suất đăng nội dung như thế nào?
 • Số người theo dõi: hạng mục Influencer nào có phù hợp với định hướng chiến dịch nhất?

Bước 3: Tìm kiếm book KOC – KOL – Influencer TikTok

Sau khi xác định hình ảnh mong muốn, marketer có thể tìm những KOL/KOC phù hợp theo các nguồn sau sau:

 • Tìm trên các hội nhóm cộng đồng.
 • Từ hashtag trên các bài đăng TikTok. Các TikToker làm cùng một nội dung thường sẽ đặt hashtag nội dung giống nhau để thuật toán TikTok phân phối dễ hơn (#LearnonTikTok, #CleanTok,…)
 • Tim thông qua các trang web, nền tảng và ứng dụng booking KOL, Influencer, KOC.
 • Từ các TikTok influencer agency hoặc các agency booking KOL/KOC.

Bước 4: Kiểm tra độ phù hợp giữa KOL – KOC – Influencer TikTok và thương hiệu

Đây thường là công đoạn bị bỏ qua sau 3 bước trên. Tuy nhiên, quá trình này là đóng vai trò quyết định tới sự thành công của chiến dịch. Để kiểm tra độ tương thích giữa thương hiệu và KOL/KOC, marketers có thể dùng các tiêu chí sau:

 • Lượng người theo dõi: Mặc dù không quyết định hoàn toàn hiệu suất nội dung trong tương lai, song đây là căn cứ đảm bảo tính xác thực và hiệu quả bảo chứng của TikToker.
 • Thông tin hiệu suất: Lượt reach của mỗi bài đăng, tần suất – lịch trình đăng gần nhất.
 • Tương tác với người theo dõi: TikToker có thường tương tác với người theo dõi không?
 • Độ phù hợp với thương hiệu: đã từng hợp tác với đối thủ hay chưa? Hình ảnh trên các mạng xã hội khác có bị ảnh hưởng tiêu cực đến chiến dịch không?

Bước 5: Liên hệ book KOC – KOL – Influencer TikTok

Sau khi đã lựa chọn được các KOL – KOC – Influencer TikTok phù hợp, Marketer có thể liên hệ đến người ảnh hưởng thông qua:

Đọc thêm: Có nên Booking influencer – KOL – KOC thông qua Agency?

Bạn nên gửi kế hoạch và brief đến cho Influencer bằng tin nhắn hoặc email trước khi trực tiếp liên hệ họ. Cũng đừng quá nóng vội khi không nhận được phản hồi ngay lập tức, bởi các Influencer cũng đang bận rộn sắp xếp lịch trình riêng của họ.

Giá booking KOC – KOL – Influencer TikTok

Giá book KOC – KOL – Influencer TikTok hầu sẽ dao động tùy vào hiệu suất của họ trên nền tảng. Đôi khi chi phí này sẽ thay đổi nhẹ so với mặt bằng chung vì tính chất đặc thù của TikToker, hoặc vì chi phí sản xuất, nên Marketer phải làm việc rõ ràng để tối thiểu các rủi ro cho chiến dịch.

Xem thêm về cách chi trả cho Influencer: Báo cáo Tổng quan Ngành Influencer Marketing Toàn cầu 2024

Bạn đọc có thể tham khảo qua bảng giá KOL – KOC – Influencer TikTok dưới đây:

Miễn phí

Đây là những nhà sáng tạo vừa bắt đầu với TikTok (Nano Influencer). Họ sẵn sàng sáng tạo nội dung hoặc tham gia thử thách của thương hiệu miễn phí.

Nhóm này chưa có nhiều tiềm lực và kinh nghiệm, nên họ cần lượng khán giả quan tâm đến thương hiệu để tối đa khả năng phát triển kênh và bắt đầu nguồn thu nhập từ affiliate.

Giá từ 500.000 – 1.000.000 VND

Các kênh từ 40.000 – 50.000 followers (Micro Influencer) thường chấp nhận mức giá này. Nhóm này có khả năng quay review, sáng tạo nội dung giải trí hoặc tham gia thử thách của thương hiệu.

Hầu hết họ sẽ nhận thanh toán bằng tiền mặt, song vẫn có một vài TikToker nhận sản phẩm nếu có giá trị tương đương. Một vài thương hiệu cũng chấp nhận thanh toán cho Influencer bằng cả tiền mặt và tặng kèm sản phẩm trong một vài chiến dịch.

Đây là nhóm có khả năng nhận booking từ các doanh nghiệp nhỏ (SME), các nhà bán lẻ và các thương hiệu cần lan tỏa hiệu ứng thương hiệu.

Giá từ 1.000.000 – 3.000.000 VND

Để có mức giá booking KOC TikTok này, TikToker phải có lượng follow từ 100.000 – 300.000 (Macro Influencer). Đây là những nhà sáng tạo có định hướng và có tệp khán giả riêng.

Thường các TikToker này sẽ hợp tác cùng một công ty quản lý hoặc nằm trong mạng lưới TikToker được các Agency chú ý đến. Chính vì vậy họ thường nhận được nhiều lời mời hợp tác từ các thương hiệu và cố vấn từ các công ty liên quan.

Giá trên 3.000.000 VND

KOL/KOC phải đảm bảo có trên 500.000 followers với hiệu suất tương tác ổn định, và định hướng nội dung tốt.

Đây là những ngôi sao kiến thiết nên các xu hướng sôi động của TikTok. Các nhà sáng tạo này có khả năng hữu hình hóa các ý tưởng sáng tạo của thương hiệu đến tay người dùng TikTok.

Đọc thêm: REVU: Cập nhật giá book KOL mới nhất cho doanh nghiệp

Cần bao nhiêu KOL – KOC – Influencer TikTok cho một chiến dịch thành công?

Rất khó để đưa ra một con số cụ thể. Bởi tùy vào mục tiêu, định hướng và cách tiếp cận của chiến dịch sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của chiến dịch.

Đôi khi để phát động một chiến dịch thúc đẩy nhận diện thương hiệu hoặc sản phẩm mới, ta chỉ cần từ 1 đến 3 KOL TikTok. Song để lan tỏa hiệu ứng thương hiệu mạnh mẽ đôi khi cần đến cả trăm Micro/Nano Influencer.

Bên cạnh đó, hầu hết các yếu tố hiệu suất đều thay đổi trên biến số thời điểm, ngách nội dung, ngành hàng. Nên thương hiệu cần làm rõ mục tiêu, tránh đi lan man và lãng phí nguồn lực đầu tư.

Dịch vụ Booking KOC TikTok uy tín

Cẩm nang booking KOC – KOL – Influencer TikTok: giá thuê, các bước…  đã đem đến cho bạn mọi tiêu chí cần thiết khi các marketers, doanh nghiệp lựa chọn booking KOC – KOL – Influencer TikTok, mong rằng qua bài viết bạn đã có thể định hình cho mình những người ảnh hưởng phù hợp với chiến dịch.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ booking KOC – KOL – Influencer TikTok uy tín, hãy tham khảo dịch vụ của REVU – Influencer Marketing Agency được 1500+ thương hiệu hàng đầu Việt Nam tin tưởng.

Influencer Marketing Agency & Platform
Back To Top

BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING VIỆT NAM 2024

REVU mời Quý doanh nghiệp điền khảo sát Tổng quan ngành Influencer Marketing tại Việt Nam để nhận:

 • Báo cáo Tổng quan Ngành Influencer Marketing Toàn cầu 2024 (ngay sau khi điền khảo sát)
 • Báo cáo Tổng quan Ngành Influencer Marketing Việt Nam 2024 (được gửi vào mail/Zalo khi Báo cáo hoàn thiện) 

Điền khảo sát