Dành cho Influencer

UGC Video là gì? Hướng dẫn triển khai UGC Video hiệu quả

ugc video là gì user generated content video

UGC video là gì? REVU sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc về UGC video và cách sử dụng nó để tăng tương tác và độ nhận diện cho nội dung của thương hiệu.

Tổng quan về UGC video

UGC là viết tắt của User-Generated Content. Trong lĩnh vực Marketing, UGC video được hiểu là video do chính người dùng tạo ra – những người sử dụng sản phẩm, dịch vụ và chia sẻ lại thông qua các nền tảng trực tuyến như YouTube, Instagram, TikTok, Facebook chứ không phải từ phía doanh nghiệp.

Vì không thể nhìn thấy sản phẩm ngoài đời thực nên người tiêu dùng online chủ yếu dựa vào video để xác định xem họ muốn mua sản phẩm hay trải nghiệm dịch vụ đó hay không.

Vậy nên, video clip chất lượng cao rất quan trọng đối với người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ. Nghiên cứu cho thấy rằng phần lớn Thế hệ Z và Millennials đưa ra quyết định mua hàng dựa trên ảnh và video.

Đọc thêm: UGC Marketing & 06 Điều Doanh Nghiệp Nên Biết Về UGC Marketing

Lý do UGC video được các thương hiệu ưa chuộng

Hơn 86% công ty đang sử dụng UGC trong chiến lược Marketing của họ.

Điều này là do:

Đọc thêm: Thu hút khách hàng với video quảng cáo ngắn: Stories, Reels, Short Video

UGC video phù hợp cho những kênh truyền thông nào?

TikTok

 

@nabihahismail_ Follow me for more tips >> #affiliatetiktok #contentcreator #ugccreator #ugccontentcreator #howtoshootcontent #ugcideas #fyp #Wink ♬ original sound – TheBoredBitch

TikTok là một nền tảng đang được yêu thích mạnh mẽ hiện nay, video người dùng tạo (UGC) đang thống trị trên nền tảng này. TikTok đã mang đến một cách tiếp cận mới để thu hút khán giả với các thương hiệu.

Nền tảng này cho phép các thương hiệu sử dụng video UGC tự nhiên do khán giả hoặc người sáng tạo của họ tạo làm quảng cáo được tài trợ. Số liệu thống kê chỉ ra rằng người dùng cảm thấy kết nối nhiều hơn với các thương hiệu mà họ có thể tương tác trên TikTok. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên sớm sử dụng nền tảng này để tìm nguồn và phân phối các video UGC hấp dẫn.

Chiến dịch #TikTokMadeMeBuyIt đã thu về con số 32 tỷ lượt xem, cho thấy sức mạnh của TikTok trong việc kết nối người dùng với các thương hiệu.

Đọc thêm: Thuật toán lên xu hướng TikTok: Cách đạt triệu view trên TikTok

Instagram

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Alia (@alia.sam)

Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu với cả nội dung truyền thống và nội dung do người dùng tạo.

Instagram Reels là một tính năng mới được tạo ra để cạnh tranh với TikTok. Instagram Reels trên Instagram là những video ngắn có thời lượng tối đa 60 giây nhằm mục đích giáo dục và giải trí.

Instagram có các tính năng giúp ứng dụng này thân thiện với UGC, như thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu và khả năng các thương hiệu chia sẻ lại những câu chuyện được gắn thẻ của khán giả của họ

Đọc thêm: Instagram Reels 2024 - Nhiều tiềm năng, ít người khai thác

Youtube

 

Youtube là một nền tảng video nổi tiếng với người dùng sáng tạo. Người sáng tạo trên Youtube có thể tạo nội dung video dài và có cách tiếp cận riêng.

Youtube đã đưa thuật ngữ “người dùng sáng tạo” lên hàng đầu và cho phép người dùng kiếm tiền từ việc tạo nội dung.

Amazon

Để thuyết phục người mua tiềm năng và đạt được lợi nhuận trong kinh doanh trên Amazon, bạn cần đưa ra những lợi ích vượt trội của sản phẩm.

Bạn có thể yêu cầu người sáng tạo tạo video UGC hoặc sử dụng video từ khách hàng hiện tại sau khi xin phép.

Video UGC giúp nêu bật được tính năng sản phẩm một cách khách quan, giải quyết các vấn đề và đánh giá từ người đã sử dụng sản phẩm. Để tăng hiệu quả, bạn có thể kết hợp với các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số như quảng cáo TikTok và tiếp thị có ảnh hưởng.

Đọc thêm: Top 5 hình thức bán hàng online không cần vốn trên Amazon

Vai trò của UGC video đối với thương hiệu

UGC video thúc đẩy sự tương tác của khách hàng

Những content của người tiêu dùng tạo ra và chia sẻ lên mạng xã hội có tỷ lệ tương tác cao hơn 28% so với các content của doanh nghiệp, theo Comscore.

Khi được chia sẻ trên các nền tảng xã hội, UGC video có thể giúp tăng tỷ lệ tiếp cận với khách hàng mới cho nội dung của bạn. Bởi vì người dùng thường sẽ chia sẻ video của bạn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ.

UGC video đem lại cho người xem những trải nghiệm đặc biệt và chân thực hơn so với các video do các chuyên gia sản xuất. Việc sử dụng UGC video giúp tạo ra sự tin tưởng với khách hàng, từ đó tăng tương tác và độ trung thành của khách hàng với thương hiệu.

UGC video thúc đẩy doanh số bán hàng

User-Generated Content (UGC) được phát triển với mong muốn kích thích quyết định mua hàng của người tiêu dùng bằng nội dung chất lượng, mới mẻ, giải quyết được nhu cầu vốn có.

Thay vì loay hoay nghiên cứu, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm qua những đánh giá tích cực từ người dùng khác hoặc người quen của họ.

Người tiêu dùng nhận thấy UGC tác động mạnh hơn 9.8 lần so với Content của Influencer khi đưa ra quyết định mua hàng, theo Stackla.

So sánh UGC với Influencer Marketing

Influencer marketing và nội dung do người dùng tạo (UGC) ngày càng trở thành những cách phổ biến để các doanh nghiệp thu hút đối tượng mục tiêu và quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trong những năm gần đây.

Cả hai chiến lược đều có thể mang lại lợi ích, nhưng có một số khác biệt đáng kể giữa chúng. Hiểu được sự khác biệt là rất quan trọng trong việc xác định chiến lược nào sẽ bắt đầu.

Vì vậy, hãy kiểm tra Influencer marketing có ảnh hưởng và nội dung do người dùng tạo (UGC) và điều tra xem chúng ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất tiếp thị của doanh nghiệp.

UGC video Influencer Marketing
Kiểm soát Doanh nghiệp có ít quyền kiểm soát hơn đối với nội dung được tạo và nội dung đó có thể không phải lúc nào cũng phù hợp với thương hiệu hoặc thông điệp của họ.

Nếu công ty rất quan tâm đến hình ảnh thương hiệu của họ thì UGC có thể không phù hợp với họ. 

Trong khi nếu họ tìm kiếm bằng chứng xã hội nhiều hơn và sáng tạo hơn thì UGC có thể tốt hơn.

Doanh nghiệp có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với nội dung được tạo và chia sẻ. 

Họ có thể làm việc với những người có ảnh hưởng để phát triển thông điệp cụ thể và đảm bảo rằng sản phẩm của họ được miêu tả theo cách mà doanh nghiệp đề ra.

Mức độ uy tín  UGC được tạo ra bởi những người bình thường, những người có thể không có cùng trình độ chuyên môn hoặc tầm ảnh hưởng. 

Vì vậy, nếu mục tiêu là đạt được khả năng lãnh đạo về mặt tư tưởng thì những người có ảnh hưởng có thể phù hợp hơn. 

Trong khi nếu mục tiêu là giới thiệu sản phẩm dành cho đại chúng thì UGC sẽ tốt hơn.

Thường được coi là chuyên gia trong lĩnh vực tương ứng của họ,

Điều này có thể mang lại uy tín cho các sản phẩm mà họ chứng thực.

Chi phí Rẻ hơn  Đắt hơn 
Phạm vi tiếp cận  Phạm vi tiếp cận hạn chế hơn nhưng có thể hiệu quả hơn trong việc thu hút đối tượng nhỏ hơn, được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Giúp doanh nghiệp tiếp cận đối tượng rộng hơn, đặc biệt nếu họ làm việc với những người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi lớn.

 

Đọc thêm: UGC Là Gì? User Generated Content Đã Thay Đổi Influencer Marketing

Cách sử dụng UGC video hiệu quả cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp

Để sử dụng UGC video hiệu quả, bạn cần phải cân nhắc những cách sau đây:

UGC VIDEO

Tạo sự kích thích và trao đổi

Người dùng thường sẵn sàng chia sẻ video của bạn khi có sự kích thích hoặc lợi ích từ đó. Vì vậy, bạn cần phải tạo ra một video hấp dẫn và bổ ích để khuyến khích người dùng chia sẻ.

Bạn hãy khuyến khích họ sáng tạo nội dung một cách tự nhiên nhằm tăng thêm sự hưởng ứng của cả cộng đồng. Tổ chức các minigame, cuộc thi,… và có phần thưởng cho người chiến thắng là những cách tiếp cận vô cùng hiệu quả.

Trên thực tế, 73% người tiêu dùng trong nghiên cứu TINT nói rằng họ thích các thương hiệu làm như vậy.

Ngoài ra, tạo hashtag trên các nền tảng truyền thông xã hội giúp thúc đẩy sự hưởng ứng của cộng đồng xung quanh các chủ đề Marketing. Người dùng của bạn sẽ sẵn sàng nói đến chủ đề đang là xu hướng.

Đọc thêm: 45 Thống Kê Bất Ngờ Về Hiệu Quả Của UGC

Tìm kiếm nền tảng phù hợp

Bạn cần phải tìm kiếm các nền tảng phù hợp cho UGC video của bạn. Nếu bạn muốn tạo ra một video dài, hãy sử dụng YouTube hoặc Vimeo. Các nền tảng như Instagram, TikTok và Facebook thường được sử dụng để tạo ra các video ngắn và chia sẻ trên các nền tảng xã hội.

Quản lý bình luận

Việc quản lý bình luận là rất quan trọng khi sử dụng UGC video. Bạn cần phải trả lời các câu hỏi và phản hồi các ý kiến ​​từ người xem. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải theo dõi để đảm bảo rằng không có bình luận tiêu cực hoặc spam xuất hiện trên video của bạn.

Kết luận

UGC video là một phương tiện hiệu quả để tiếp cận với khách hàng và tăng tương tác và tầm nhìn cho nội dung của bạn. Với các lợi ích của nó, UGC video đang trở thành một yếu tố không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp và cá nhân.Hãy áp dụng các lời khuyên trên để tạo ra các UGC video thành công cho thương hiệu của bạn.

Để nhận được hỗ trợ tốt nhất về UGC, hãy liên hệ với REVU ngay TẠI ĐÂY!

 

REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 1500+ thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Nội dung trên được tổng hợp bởi REVU Việt Nam, vui lòng dẫn nguồn khi sử dụng nội dung bài viết.

  ĐĂNG KÝ NHẬN DANH SÁCH & BÁO GIÁ INFLUENCER NGAY

  NHẬN TƯ VẤN 1-1 GIẢI PHÁP INFLUENCER MARKETING TỪ CHUYÊN GIA REVU

  Trigger
  Back To Top
  Liên hệ MessengerLiên hệ zalo

  BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING VIỆT NAM 2024

  REVU mời Quý doanh nghiệp điền khảo sát Tổng quan ngành Influencer Marketing tại Việt Nam để nhận:

  • Báo cáo Tổng quan Ngành Influencer Marketing Toàn cầu 2024 (ngay sau khi điền khảo sát)
  • Báo cáo Tổng quan Ngành Influencer Marketing Việt Nam 2024 (được gửi vào mail/Zalo khi Báo cáo hoàn thiện) 

  Điền khảo sát

  CẢM ƠN QUÝ DOANH NGHIỆP ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN REVU!

  VUI LÒNG TẢI TÀI LIỆU “BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023“ Ở LINK DƯỚI

  LINK TẢI TÀI LIỆU

   NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

   NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY