6 cách để Reels lên xu hướng thu hút triệu lượt xem

cách để reels lên xu hướng

Nếu đang sử dụng Instagram, chắc hẳn bạn đã biết đến tính năng Reels. Đây là một cách tuyệt vời để tạo ra nội dung ngắn và gây ấn tượng đối với người xem. Tuy nhiên, việc tạo ra một video Reels lên xu hướng không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, REVU sẽ chỉ cho bạn cách để Reels lên xu hướng nhanh nhất.

1. Reels là gì?

Reels là một tính năng trên mạng xã hội Instagram và Facebook cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn có độ dài tối đa là 60 giây. Tính năng này được ra mắt vào tháng 8 năm 2020 nhằm cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng TikTok.

Với Reels, người dùng có thể tạo các video sáng tạo, hấp dẫn và độc đáo bằng cách sử dụng hiệu ứng, âm nhạc, văn bản và sticker có sẵn trong thư viện của Instagram hoặc Facebook. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng âm nhạc tự chọn từ các bản nhạc phổ biến khác trên Internet.

cách để reels lên xu hướng

Reels cho phép người dùng tăng cường sự tương tác và tiếp cận với cộng đồng người xem bằng cách chia sẻ Reels  trên trang cá nhân của người dùng hoặc trên trang Explore của Instagram. Điều này góp phần giúp video Reels tiếp cận được với nhiều người dùng khác nhau. Từ đó thu hút được nhiều lượt xem và tương tác hơn

Tính năng Reels đã trở thành một phần quan trọng của nền tảng Instagram và Facebook. Thu hút sự quan tâm lớn của nhiều người dùng và các nhà quảng cáo. Không thể phủ nhận Reels đã tạo ra môi trường thú vị và đa dạng cho việc tích cực chia sẻ các nội dung trực tuyến.

Đọc thêm: 5 Giá trị to lớn của Reels đối với chiến dịch tiếp thị

2. Những yếu tố quan trọng trong cách để Reels lên xu hướng 

Để tạo một video Reels chất lượng, có thể thu hút được lượng lớn người xem và tăng lượt tương tác, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau:

Kịch bản hấp dẫn

Kịch bản là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo video Reels thành công. Hãy đảm bảo rằng kịch bản của bạn đầy đủ nội dung và có sức hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng âm thanh, văn bản hoặc biểu tượng cảm xúc để giúp khán giả hiểu rõ hơn về nội dung của video.

cách để reels lên xu hướng

Thời lượng phù hợp

Độ dài của video Reels cũng là một yếu tố quan trọng. Nên nhớ rằng video Reels chỉ có thể kéo dài tối đa 30 giây, vì vậy hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn ngắn gọn và súc tích.

Chất lượng hình ảnh

Để thu hút được lượng lớn người xem, video Reels cần phải có chất lượng hình ảnh tốt. Cách để Reels lên xu hướng đó là người dùng nên sử dụng đèn chiếu sáng và máy ảnh chuyên nghiệp để tạo ra những bức ảnh đẹp và nổi bật.

Sử dụng âm thanh phù hợp

Âm thanh là một phần không thể thiếu trong việc tạo video Reels. Hãy chọn âm thanh phù hợp với nội dung của bạn và đảm bảo rằng âm thanh được phát lại một cách rõ ràng và chất lượng.

cách để reels lên xu hướng

Đọc thêm: Marketing Campaign là gì & 5 loại Campaign không nên bỏ qua

3. Một số thể loại Reels nổi tiếng

Thử thách (Challenges)

cách để reels lên xu hướng

Đây là một thể loại nội dung rất “gây nghiện” cho người xem, đặc biệt đối với các bạn trẻ. Để video challenge trở nên thu hút hơn, bạn có thể tham gia vào các thử thách đang hot trên các nền tảng mạng xã hội

Ngoài ra bạn hãy tận dụng các bài hát, hiệu ứng, hashtag để tăng khả năng lan truyền của video.

Hướng dẫn (Tutorials)

cách để reels lên xu hướng

Tutorials là dạng nội dung trong đó creator sẽ hướng dẫn các bước thực hiện một việc cụ thể, như nấu ăn, trang điểm, hoặc làm đẹp…Dạng content này cũng được đông đảo người xem quan tâm. 

Chia sẻ kiến thức

Chia sẻ kiến thức cũng là một content tương đối phổ biến hiện nay. Đối với content này, creator sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích, hoặc thông tin thú vị về các chủ đề khác nhau. Hiện nay có rất nhiều nhà sáng tạo nội dung thành công trong việc theo đuổi dạng content này. Ví dụ như Cao Cường Vũ – 1 creator nổi tiếng sở hữu 151k người theo dõi trên Facebook.

cách để reels lên xu hướng

Đọc thêm: 4 chiến lược sử dụng UGC Creator doanh nghiệp cần biết trong năm 2023

4. 6 cách để Reels lên xu hướng

Chọn nội dung hấp dẫn

Nội dung hấp dẫn là một trong các cách để Reels lên xu hướng. Vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn các chủ đề hợp xu hướng hiện nay. Hãy nghiên cứu về những xu hướng sở thích của đối tượng khán giả mục tiêu để tạo ra những video phù hợp với sở thích của họ.

cách để reels lên xu hướng

Tuy nhiên creator hoàn toàn có thể tận dụng các content cũ nhưng hãy thêm vào sự sáng tạo của riêng bạn để video trở nên thu hút hơn. 

Sử dụng âm nhạc và hiệu ứng  

Reels có sẵn rất nhiều hiệu ứng, âm nhạc và sticker để người dùng tận dụng. Một cách để Reels lên xu hướng nhanh hơn chính là sử dụng âm nhạc và hiệu ứng. Bạn nên sử dụng những bài hát đang viral hiện nay và thêm nó vào video của mình. Hãy liên tục thay đổi hiệu ứng và âm nhạc thường xuyên để làm video của bạn nổi bật và không bị nhàm chán.

cách để reels lên xu hướng

Tận dụng thời gian của video

Reels có giới hạn thời gian chỉ 60 giây, và 3 giây đầu của Reels chính là yếu tố quyết định viewers có tiếp tục xem video của bạn nữa hay không. Cách để Reels lên xu hướng đó là hãy tận dụng triệt để thời gian này và khiến nó trở nên hấp dẫn hơn

Bạn nên lên kế hoạch trước content video, sau đó chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn và rõ ràng, và cắt bỏ những phần không cần thiết. 

Sử dụng hashtag phù hợp

Sử dụng các hashtag phổ biến và liên quan đến nội dung giúp Reels dễ dàng được tìm thấy và xuất hiện trên trang khám phá của Instagram. Đây là cách để Reels lên xu hướng nhanh nhất

cách để reels lên xu hướng

Hãy sử dụng các hashtag có liên quan đến chủ đề video của bạn. Hoặc người dùng có thể tận dụng các hashtag có lượng theo dõi cao Instagram để tăng khả năng tiếp cận của video.

Tương tác với cộng đồng

cách để reels lên xu hướng

Tích cực tương tác với người xem cũng là một cách để Reels lên xu hướng. Bằng cách trả lời comment của người xem hoặc khuyến khích viewer like và share video của bạn, Reels sẽ dễ trở nên viral và tiếp cận được với nhiều người xem hơn. 

Đăng Reels vào khung giờ “vàng”

Khung giờ vàng là khung giờ mà khán giả có xu hướng hoạt động nhiều nhất trên mạng xã hội. Theo một số nguồn tham khảo, khung giờ vàng đăng reels trên Instagram nói chung là từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa từ thứ Hai đến thứ Năm. 

Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét các yếu tố khác như vị trí địa lý, xu hướng và sự kiện hiện tại để điều chỉnh khung giờ cho phù hợp với đối tượng và mục tiêu của mình. 

Ngoài ra cách để Reels lên xu hướng đó là sử dụng các công cụ tính toán hoặc theo dõi các chỉ số để tìm ra khung giờ tối ưu cho reels

5. Những câu hỏi thường gặp về cách để Reels lên xu hướng

1. Tôi có cần phải sử dụng thiết bị chuyên nghiệp để tạo video Reels?

Không nhất thiết. Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để tạo video Reels chất lượng cao. Tuy nhiên, việc sử dụng thiết bị chuyên nghiệp sẽ giúp tăng chất lượng hình ảnh và âm thanh của video.

2. Làm thế nào để chọn hashtag phù hợp cho video Reels của mình?

Hãy chọn các hashtag liên quan đến nội dung của bạn và đảm bảo rằng chúng được sử dụng một cách thích hợp. Bạn có thể tìm kiếm các hashtag phổ biến trên Instagram hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm hashtag để tìm kiếm các hashtag phù hợp với nội dung của bạn. Đây là một trong những cách để Reels lên xu hướng.

3. Tôi có cần phải là một chuyên gia để tạo video Reels thành công?

Không nhất thiết. Bạn có thể học hỏi từ các tài liệu và hướng dẫn trực tuyến để tạo ra video Reels chất lượng cao và thu hút được sự chú ý của khán giả.

4. Tôi có thể sử dụng bản nhạc không bản quyền trong video Reels của mình?

Không, bạn cần sử dụng bản nhạc có bản quyền hoặc đăng ký sử dụng bản quyền trên các trang web chia sẻ âm nhạc trực tuyến.

5. Làm thế nào để tạo nội dung độc đáo và sáng tạo cho video Reels của mình?

Hãy tìm kiếm những ý tưởng mới mẻ và độc đáo và đảm bảo rằng nội dung của bạn phù hợp với khán giả. Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khoá để tìm kiếm các chủ đề phổ biến trên Instagram và tạo ra nội dung liên quan đến chúng.

6. Kết luận

Như vậy, đó là một số cách để Reels lên xu hướng mà bạn có thể áp dụng. REVU hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Revu đem lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Để nhận được hỗ trợ tốt nhất về Platform và Booking Influencer – KOL – KOC hãy liên hệ với chúng tôi ngay TẠI ĐÂY!

REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 5000+ nhãn hàng hàng đầu Việt Nam

 

   NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

  NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

  Trigger
  Chia sẻ bài viết và theo dõi Revu nhé!

  Booking

  REVU (revu.net) là một nền tảng Influencer Marketing từ Hàn Quốc. Bên cạnh là một trong những Influencer Marketing Platform lớn nhất châu Á, REVU Việt Nam là một Influencer Marketing Agency tại Việt Nam.
  Back To Top
  Liên hệ zalo

  CẢM ƠN QUÝ DOANH NGHIỆP ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN REVU!

  VUI LÒNG TẢI TÀI LIỆU “BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023“ Ở LINK DƯỚI

  LINK TẢI TÀI LIỆU

   NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

   NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY