11 điều các chuỗi F&B có thể làm ngay để trở thành điểm đến số 1 ngày Valentines

f&b nhà hàng quán cafe revu valentine cặp đôi

Valentine không chỉ là dịp lễ tình nhân truyền thống mà còn là một trong những thời điểm chi tiêu đặc biệt, với dự tính chi tiêu lên tới 26 tỷ đô la vào năm 2024. Trong số đó, một phần lớn túi tiền sẽ được dành cho các hoạt động hẹn hò tại các quán cafe và nhà hàng. Do đó, để tận dụng cơ hội này và bứt phá doanh thu, các thương hiệu F&B cần áp dụng ngay 11 điều sau đây để trở thành điểm đến số 1 cho mọi cặp đôi trong dịp Valentine.

 

Menu đặc biệt cho Valentines

1. Đồ uống, món ăn vị tình yêu 

Cloud Tea Hương Vị Nụ Hôn Đầu của The Coffee House đã từng thành công trong việc thu hút dư luận và gia tăng khách đến cửa hàng hay đặt hàng để thử thức uống có vị đặc biệt này. Thương hiệu có thể làm điều tương tự với nước lọc vị không có anh/em, cafe vị khổ tận cam lai,… tùy theo đặc điểm của khách hàng mục tiêu.

cloudtea revu f&b valentine

2. Combo đặc biệt cho các cặp đôi

Dịp Valentine là dịp tốt để ra mắt các combo có thể được thiết kế dựa trên đặc trưng của nhà hàng cũng như sở thích và nhu cầu riêng của khách hàng. Đó có thể là một combo “Lovebirds Breakfast” bao gồm hai ly cocktail “Ngọt ngào tình yêu”, kèm theo một đĩa brunch đặc biệt với bánh waffle dâu tươi và kem socola, hay combo “Tình Yêu Phở” gồm 2 phần ăn phở đủ vị tùy chọn,…

 

3. Ưu đãi riêng cho các cặp đôi

Theo một khảo sát về Marketing dịp Valentines, ưu đãi về giá sản phẩm là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến 55% người tiêu dùng. Chính vì thế, ưu đãi về giá là một chiến lược hiệu quả, và còn gì tốt hơn ưu đãi đặc biệt dành cho cặp đôi?

Trải nghiệm đặc biệt cho cặp đôi

4. Trải nghiệm xem trước tương lai (bói bài, bói chỉ tay, gieo quẻ,…)

Valentine năm nay trùng vào dịp năm mới, trong thời điểm này, chúng ta thường có xu hướng muốn biết năm mới mình sẽ ra sao, làm gì, tình yêu có đơm hoa kết trái,…. Chính vì vậy các dịch vụ tâm linh thường được săn đón những ngày này. Và đây có thể trở thành một yếu tố hút khách cho thương hiệu. 

 

5. Trò chuyện đặc biệt: yêu lại từ đầu

Hãy chuẩn bị sẵn bộ câu hỏi đặc biệt về những vấn đề có thể dí dỏm, sâu sắc,… tùy vào phong cách thương hiệu và khách hàng mục tiêu. Truyền thông bộ câu hỏi này như cách những người yêu nhau hiểu thêm một khía cạnh khác của đối tác của mình. Gợi ý câu hỏi:
Nếu chúng ta có thể ăn một món ăn duy nhất cùng nhau cho đến hết đời, đó sẽ là món gì và tại sao?

  • Nếu chúng ta có thể nhận một kỷ niệm duy nhất từ quá khứ của chúng ta và làm mới nó, đó sẽ là kỷ niệm nào và tại sao?
  • Nếu chúng ta có thể thay đổi một điều trong mối quan hệ của chúng ta ngay lập tức, điều đó sẽ là gì và vì sao?
  • Nếu chúng ta có thể dành một ngày cùng nhau mà không cần phải lo lắng về công việc hoặc bất kỳ áp lực nào khác, bạn sẽ muốn làm gì trong ngày đó?

revu f&b valentine

6. Âm nhạc tình yêu

Các buổi biểu diễn âm nhạc trực tiếp có thể bao gồm buổi biểu diễn nhạc jazz, hoặc các tiết mục acoustic,…. Đây là cơ hội tuyệt vời để khách hàng thư giãn và tận hưởng những giai điệu ngọt ngào cùng người đặc biệt của mình. Các buổi diễn có thể mang chủ đề: Giai Điệu Lãng Mạn, Tiếng Xuân Ngọt Ngào, Đêm Nhạc Dành Cho Hai,…

 

Tạo không gian lãng mạn

7. Bức tường tình yêu

Tạo nên một bức tường tình yêu để khách hàng có thể đính lên những nội dung cá nhân của mình và người yêu. Đó có thể là cảm ơn tình yêu, mục tiêu về tình yêu năm nay của mình,… và lời hẹn 1 năm sau quay lại.

 

8. Trang trí bằng nội dung chạm đến cảm xúc

Tùy vào định vị của thương hiệu và thị hiếu của khách hàng, hãy tạo những nội dung hài hước, buồn, biết ơn,… và biến nó thành một yếu tố để trang trí không gian. Nội dung có thể là ảnh, video,… chứ không nhất thiết phải dưới dạng chữ.

revu f&b valentine (2)

Hợp tác với người ảnh hưởng để tạo hiệu ứng

Để tạo ra hiệu ứng đám đông, lan tỏa những hoạt động trên của thương hiệu, việc collab với influencer là một phương pháp đem lại hiệu quả lớn.

9. Influencer cặp đôi, gia đình

Đặt vào câu chuyện hẹn hò ngày Valentines, các cặp đôi có thể thấu hiểu những nhu cầu của người xem, từ đó diễn tả những điểm vượt trội của nhà hàng một cách đồng cảm với người xem nhất. 

Một số influencer cặp đôi, gia đinh: Tizi Đích Lép, Minh & Thùy, Nhùng và Hung, Gia đình bé Sữa,…

revu f&b valentine (3)

10. Influencer ẩm thực

Hợp tác với các influencer chuyên về ẩm thực là một cách hiệu quả để thương hiệu F&B tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu. Các influencer này có thể chia sẻ về trải nghiệm ẩm thực tại nhà hàng, đánh giá về món ăn và đồ uống, hoặc hướng dẫn nấu các món ăn đặc biệt dành cho Valentine. 

Một số influencer ẩm thực: Tiểu Màn Thầu, Hoa Hậu Vỉa Hè, Ninh Tito,…

 

11. Influencer lifestyle

Các influencer lifestyle có thể giúp thương hiệu tạo ra một hình ảnh đa chiều và phong cách cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, phong cách sống lành mạnh và các trải nghiệm tích cực, các influencer này có thể tạo ra một liên kết cảm xúc với người theo dõi và tạo ra sự hấp dẫn đặc biệt đối với thương hiệu F&B.

Một số influencer lifestyle: Đặng Thu Hà, Giang Ơi,…

 

Liên hệ REVU để tìm influencer phù hợp với thương hiệu.

REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 5000+ nhãn hàng hàng đầu Việt Nam

Nội dung trên được tổng hợp bởi REVU Việt Nam, vui lòng dẫn nguồn khi sử dụng nội dung bài viết.

Influencer Marketing Agency & Platform
Back To Top

BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING VIỆT NAM 2024

REVU mời Quý doanh nghiệp điền khảo sát Tổng quan ngành Influencer Marketing tại Việt Nam để nhận:

  • Báo cáo Tổng quan Ngành Influencer Marketing Toàn cầu 2024 (ngay sau khi điền khảo sát)
  • Báo cáo Tổng quan Ngành Influencer Marketing Việt Nam 2024 (được gửi vào mail/Zalo khi Báo cáo hoàn thiện) 

Điền khảo sát