REVU: Cập nhật giá book KOL mới nhất cho doanh nghiệp

giá book kol
7 phút đọc

KOL (Key Opinion Leader) là những người có ảnh hưởng lớn đến quan điểm và hành vi của đám đông, đóng vai trò là hình thức quảng cáo hiệu quả và phổ biến cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để book KOL cho chiến dịch marketing của mình, doanh nghiệp cần phải cập nhật liên tục giá book KOL mới nhất theo từng nền tảng và từng loại KOL. Trong bài viết này, REVU đã tổng hợp giá book KOL trong năm 2023, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chi phí book KOL cho chiến dịch của mình. 

1.1. Số lượng người theo dõi và tương tác trên nền tảng mạng xã hội.

giá book kol

Thông thường một KOL có số lượng người theo dõi lớn sẽ có giá book cao hơn KOL có số lượng người theo dõi nhỏ. Tuy nhiên, số lượng người theo dõi không phải là yếu tố duy nhất để đánh giá. Lượt tương tác sẽ là yếu tố quan trọng thứ 2 ảnh hưởng  dến giá book KOL.

Lượt tương tác sẽ thể hiện mức độ quan tâm và phản hồi của người theo dõi với nội dung của KOL. Hiện nay những KOL có tỷ lệ tương tác cao sẽ có giá book cao hơn KOL có tỷ lệ tương tác thấp. Tương tác bao gồm các chỉ số như lượt like, comment, share, view, watch time, click-through rate (CTR),…

Đọc thêm: REVU: Booking KOL Beauty & Những điều bạn cần biết 2023

1.2. Chất lượng nội dung 

giá book kol

Một KOL có chất lượng nội dung tốt sẽ có khả năng thu hút và thuyết phục được nhiều khách hàng hơn, từ đó tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Vì vậy giá book KOL cũng sẽ nhỉnh hơn và ngược lại. Chất lượng nội dung bao gồm các tiêu chí như độ phù hợp, sức hấp dẫn và thuyết phục, mức độ tin cậy và uy tín.

Đọc thêm: Cẩm nang thuê KOL – KOC – Influencer TikTok: giá thuê, các bước… 2023

1.3. Đối tượng khách hàng

giá book kol

Nếu KOL có đối tượng người xem không liên quan đến tệp khách hàng của doanh nghiệp thì giá book sẽ thấp hơn so với KOL sở hữu tệp người xem gần gũi với tệp khách hàng mà doanh nghiệp muốn tiếp cận. Thông tin của đối tượng khách hàng sẽ bao gồm các đặc điểm như độ tuổi, giới tính, địa lý, sở thích, nhu cầu, mức thu nhập,..

1.4. Thời gian và kênh truyền thông

giá book kol

Đây là yếu tố thể hiện sự thích hợp của thời điểm và kênh truyền thông mà KOL sử dụng để quảng bá cho doanh nghiệp. Thông thường giá book KOL có kênh truyền thông phù hợp với doanh nghiệp cũng sẽ có mức giá book cao hơn. Kênh truyền thông bao gồm các nền tảng như Facebook, Instagram, YouTube, TikTok, Zalo,…

2. Cách tính giá book KOL trên các nền tảng khác nhau

Sau khi hiểu được các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả, doanh nghiệp cần biết cách tính toán và so sánh giá book KOL của các nền tảng khác nhau để lựa chọn KOL phù hợp với ngân sách và mục tiêu của mình. Dưới đây sẽ là một số cách tính toán giá book KOL của các nền tảng khác nhau:

Youtube

Đối với Youtube, doanh nghiệp nên sử dụng công thức CPM (Cost Per Mille): Đây là công thức tính chi phí cho mỗi 1000 lượt xem của nội dung quảng cáo. Công thức CPM = (Giá book KOL / Số lượt xem) x 1000. 

giá book kol

Ví dụ: Nếu doanh nghiệp book một KOL trên YouTube với giá 10 triệu đồng và video của KOL có 1 triệu lượt xem, thì CPM của bạn là (10 triệu / 1 triệu) x 1000 = 10.000 đồng. Ngoài ra doanh nghiệp có thể so sánh CPM của các KOL trên các nền tảng khác nhau để xem ai có giá cả hợp lý hơn.

Đọc thêm: Book KOL và tất tần tật những gì bạn cần biết

Facebook

Công thức ROI (Return On Investment) sẽ phù hợp đối với nền tảng Facebook. Công thức ROI là công thức tính lợi nhuận thu được từ việc đầu tư vào quảng cáo. Cách tính của công thức này là (Lợi nhuận – Chi phí) / Chi phí x 100%. 

Ví dụ: Nếu book một KOL trên Facebook với giá 5 triệu đồng và bài viết của KOL mang lại 15 triệu đồng doanh thu, thì ROI của doanh nghiệp sẽ là (15 triệu – 5 triệu) / 5 triệu x 100% = 200%. Doanh nghiệp có thể so sánh ROI của các KOL trên các nền tảng khác nhau để xem ai có hiệu quả hơn.

Sử dụng công cụ online

Ngoài hai công thức trên, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các công cụ online để tính toán và so sánh giá book KOL của các nền tảng khác nhau. Một số công cụ online phổ biến là: Influencer Marketing Hub, Social Bluebook, FameBit,… 

Những công cụ này sẽ giúp doanh nghiệp dựa vào các chỉ số như số lượng người theo dõi, tương tác, chất lượng nội dung để ước lượng giá book KOL của một KOL trên một nền tảng nào đó. 

giá book kol

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng những công cụ này chỉ mang tính chất tham khảo và có thể không chính xác hoàn toàn. Doanh nghiệp vẫn cần đàm phán và thương lượng với KOL để có được mức giá phù hợp nhất.

Đọc thêm: BOOKING KOL DU LỊCH 2023 – NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý

3. Cập nhật giá book KOL 2023 mới nhất cho doanh nghiệp

Năm 2023 đang là thời điểm mà việc sử dụng KOL trong chiến dịch marketing trở nên ngày càng phổ biến. Theo Influencer Marketing Hubs, top 5 nền tảng được sử dụng cho chiến dịch KOL Marketing là:

  • Instagram (93%)
  • TikTok (68%) 
  • Facebook (68%)
  • YouTube (48%)
  • Twitter (32%)

Để giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về giá book KOL theo từng nền tảng và loại KOL, dưới đây là một bảng tổng hợp các thông tin mới nhất cho năm nay. 

Bảng giá book KOL Instagram

KOLs Mức giá
Nano $10 – $100
Micro $100 – $500
Mid-tier $500 – $5000
Macro $5000 – $10.000
Mega $10.000+

Bảng giá book KOL Youtube

KOLs Mức giá
Nano $20 – $200
Micro $200 – $1000
Mid-tier $1000 – $10.000
Macro $10.000 – $20.000
Mega $20.000+

Đọc thêm: Micro Influencer là gì? Những lưu ý khi Booking Micro Influencer

Bảng giá book KOL TikTok

KOLs Mức giá
Nano $5 – $25
Micro $25 – $125
Mid-tier $125 – $1250
Macro $1250 – $2500
Mega $2500+

Đọc thêm: Booking KOL TikTok 2023 – Chìa khóa cho chiến lược Marketing

Bảng giá book KOL Facebook

KOLs Mức giá
Nano $25 – $250
Micro $250 – $1.250
Mid-tier $1.250 – $12.500
Macro $12.500 – $25.000
Mega $25.000+

(Nguồn: Influencer Marketing Hub)

Tuy nhiên, trên đây chỉ là mức giá tham khảo và có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình thương thảo giữa doanh nghiệp và KOL. 

Để có thêm thông tin chi tiết về mức giá book KOL cụ thể, hãy liên hệ ngay với REVU TẠI ĐÂY để được cập nhật bảng giá booking mới nhất.

4. Những lưu ý và mẹo khi book KOL cho doanh nghiệp

4.1. Xác định mục tiêu và ngân sách

giá book kol

Đầu tiên, doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu muốn đạt được thông qua chiến dịch KOL. Ví dụ như tăng nhận diện thương hiệu, tăng doanh số bán hàng, hoặc tạo sự tương tác với khách hàng. 

Ngoài ra doanh nghiệp hãy xác định chính xác ngân sách của mình để biết mức đầu tư hợp lý và đảm bảo rằng mức giá book KOL nằm trong khả năng chi trả.

4.2. Lựa chọn KOL phù hợp với thương hiệu

giá book kol

Tìm hiểu kỹ về các KOL và đảm bảo rằng họ phù hợp với giá trị, thương hiệu và đối tượng khách hàng của doanh nghiệp. Hãy xem xét các yếu tố như lĩnh vực hoạt động, tầm ảnh hưởng, lượng người theo dõi, tương tác và phong cách truyền thông của KOL để chọn đúng người đại diện cho thương hiệu. 

4.3. Đàm phán và thương lượng giá cả

Khi tiếp cận KOL, doanh nghiệp nên chuẩn bị cho quá trình đàm phán và thương lượng giá cả. Việc tìm hiểu về mức giá trung bình trên thị trường sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng thông tin này làm căn cứ để đàm phán một giá hợp lý. 

4.4. Theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Đảm bảo doanh nghiệp thiết lập các phương pháp theo dõi hiệu quả của chiến dịch quảng cáo KOL. Bao gồm theo dõi lượng tương tác, số lượng người theo dõi, doanh số bán hàng hoặc bất kỳ mục tiêu nào khác đã xác định. 

Việc đánh giá kết quả sẽ giúp doanh nghiệp rút ra bài học từ mỗi chiến dịch để cải thiện và tối ưu hóa hiệu quả của các chiến dịch KOL tương lai.

5. Kết luận

Trong kinh doanh hiện đại, book KOL là một yếu tố quan trọng để nâng cao hiệu quả marketing và xây dựng nhận diện thương hiệu. Việc cập nhật giá book KOL sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về nguồn lực tài chính cần có để thực hiện chiến dịch. Đồng thời, áp dụng mẹo và lưu ý khi book KOL sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả và đảm bảo sự thành công của chiến dịch quảng cáo. 

Revu đem lại giải pháp phù hợp nhất. Để nhận được hỗ trợ tốt nhất về Platform và Booking Influencer – KOL – KOC hãy liên hệ với chúng tôi ngay TẠI ĐÂY!

REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 5000+ nhãn hàng hàng đầu Việt Nam

Booking KOL 2023

 

Chia sẻ bài viết và theo dõi Revu nhé!

    REVU (revu.net) là một nền tảng Influencer Marketing từ Hàn Quốc. Bên cạnh là một trong những Influencer Marketing Platform lớn nhất châu Á, REVU Việt Nam là một Influencer Marketing Agency tại Việt Nam.
    Back To Top