8 bước trở thành nhà sáng tạo nội dung nổi bật trong năm 2023

5 phút đọc

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin và Internet, ngày càng có nhiều nhà sáng tạo nội dung mới được ra đời. Người xem có thể dễ dàng bắt gặp nhiều dạng content với nội dung đa dạng ở trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, TikTok, Instagram

Đặc biệt trong những năm gần đây, sáng tạo nội dung dường như đã trở thành một nghề “hot” đối nhiều bạn trẻ. Theo Linktree, hiện nay có tới 200 triệu nhà sáng tạo nội dung trên toàn cầu, tương đương với gần 3% dân số trên thế giới – minh chứng cho sức nóng của ngành sáng tạo nội dung trong thời buổi công nghệ số.

Bài viết sẽ cung cấp các bước giúp nhà sáng tạo nội dung trở nên thành công trong lĩnh vực này vào năm 2023.

Đọc thêm: Việt Nam KOL & Sự phát triển vượt bậc ngày nay

Thế nào là nhà sáng tạo nội dung thành công?

Content Creator, hay còn được biết đến với cái tên người sáng tạo nội dung kỹ thuật số. Là những cá nhân tận dụng khả năng tư duy và sáng tạo của mình vào mục đích sản xuất nội dung trên các phương tiện truyền thông xã hội để thu hút khán giả.  

Nội dung của những nhà sáng tạo cũng sẽ được truyền tải ở nhiều hình thức khác nhau như vlog, short video, blog cá nhân, ảnh,.. Và được đăng tải ở các nền tảng mạng xã hội bao gồm Youtube, Tiktok, Facebook, Instgram, Twitter hoặc trên blog cá nhân của riêng họ.

Đọc thêm: Bí kíp sáng tạo nội dung từ con số 0 & Xu hướng 2023

Nội dung của Content Creator thường nhằm mục đích giải trí và giáo dục, hoặc cung cấp kiến thức bổ ích cho người xem. Đối với một nhà sáng tạo thành công, có thể thấy các nội dung truyền tải đều mang đậm màu sắc cá nhân của người sáng tạo, kết hợp với content độc đáo và lối kể chuyện cuốn hút. Đây chính là những yếu tố quan trọng giúp thu hút lượng người theo dõi lớn trên các kênh của họ.

8 bước để trở thành nhà sáng tạo nội dung nổi bật

Hiện nay Content Creator đã trở thành một ngành nghề phổ biến của nhiều bạn trẻ, dẫn tới sự đa dạng về nội dung về hình thức cũng được tăng lên. Tuy nhiên không phải nhà sáng tạo nào cũng đều biết cách “biến hóa” cho nội dung của mình trở nên nổi bật trong mắt người xem. Dưới đây sẽ là 8 bước giúp những nhà sáng tạo nội dung làm điều đó.

Lựa chọn lĩnh vực khôn ngoan 

Nhà sáng tạo nội dung cần nghiên cứu kỹ và cân nhắc để lựa chọn lĩnh vực hoạt động nào sẽ phù hợp với định hướng phát triển nội dung của mình. Creator có thể chọn theo sở thích cá nhân, hoặc phát triển nội dung theo những người đã từng có dạng content tương tự và thêm vào những yếu tố mới.

Dưới đây là một vài lĩnh vực creator có thể tham khảo:

Mua sắm, bán lẻ

Chính trị

Sức khỏe

Truyền thông và giải trí

Tạo sự khác biệt

Trong một môi trường đã có sẵn các định dạng nội dung với nhiều hình thức khác nhau, nhà sáng tạo nội dung nên tìm ra điểm khác biệt trong việc sáng tạo content của mình. Hầu hết khán giả sẽ cảm thấy thu hút với những người có phong cách khác biệt so với những creator khác, và thường có xu hướng quay lại để tiếp tục cập nhật nội dung mới.

Luyện tập mỗi ngày

Luyện tập mỗi ngày có thể giúp các nhà sáng tạo nội dung trau dồi kỹ năng của mình. Lợi ích của việc này đó là giúp creator trở nên tự tin hơn vào khả năng sáng tạo và thúc đẩy, cải thiện khả năng sáng tạo nội dung. 

Khi luyện tập, creator có thể tạo bản nháp, note ý tưởng, việc luyện tập còn giúp nhà sáng tạo nảy ra những idea mới. Hỗ trợ trong quá trình sáng tạo nội dung tiếp theo.

Tìm hiểu đối tượng khán giả chính

Creator có thể phân tích đối tượng khán giả mục tiêu bằng cách xác định các yếu tố như sở thích, độ tuổi, tình trạng kinh tế, địa điểm và trình độ học vấn chung. Việc tìm hiểu trước thông tin khán giả có thể giúp nhà sáng tạo định hướng được content phù hợp với từng đối tượng và xác định loại nội dung nào sẽ nhận lại phản hồi tốt nhất.

Đọc thêm: Tác động của số lượng Review đến hiệu quả chuyển đổi

Cung cấp content chất lượng

Hiện nay có rất nhiều dạng nội dung trên thị trường, tuy nhiên không phải loại content nào cũng chỉn chu về mặt nội dung. Vì vậy đầu tư vào nội dung và hình ảnh sẽ khiến khán giả cảm thấy ấn tượng khi họ truy cập kênh của nhà sáng tạo.

 

 

Những content mà người xem có thể thấy thu hút bao gồm tin tức mới cập nhật, các trend đang xu hướng, tình hình kinh tế chính trị.

Học hỏi từ những nhà sáng tạo nội dung khác

Lập danh sách những creator đang có nội dung phổ biến và xác định điều gì khiến content của họ trở nên thu hút. Nhà sáng tạo có thể quan sát cách giải quyết các vấn đề của những creator này khi gặp tình huống khó khăn và học hỏi từ đó để rút kinh nghiệm.

Giữ tần suất hoạt động đều đặn

Việc hoạt động thường xuyên có thể giúp nhà sáng tạo nội dung duy trì lượng khán giả của mình, đồng thời thu hút sự chú ý của những người xem mới. Creator có thể lập lịch đăng hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng trước khi xuất bản nội dung. 

Cập nhật xu hướng

Nhà sáng tạo nội dung có thể làm mới nội dung của mình bằng cách cập nhật liên tục các xu hướng. Việc này giúp content của nhà sáng tạo giữ được sự hấp dẫn và nổi bật thông qua việc áp dụng những yếu tố mới mẻ từ các trend xu hướng hiện nay.

Có thể bạn sẽ thích: Báo cáo xu hướng TikTok What’s Next

Kết luận

Bài viết đã tổng hợp những bước cần thiết giúp các nhà sáng tạo thành công trong năm nay. Hy vọng những thông tin trên của REVU sẽ hữu ích đối với bạn!

Revu đem lại giải pháp phù hợp nhất. Để nhận được hỗ trợ tốt nhất về Platform và Booking Influencer – KOL – KOC hãy liên hệ với chúng tôi ngay TẠI ĐÂY!

REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 5000+ nhãn hàng hàng đầu Việt Nam.

Booking KOL Việt Nam 2023

Chia sẻ bài viết và theo dõi Revu nhé!
REVU (revu.net) là một nền tảng Influencer Marketing từ Hàn Quốc. Bên cạnh là một trong những Influencer Marketing Platform lớn nhất châu Á, REVU Việt Nam là một Influencer Marketing Agency tại Việt Nam.
Back To Top