Dành cho doanh nghiệp

Tất tần tật: Giá thuê KOL TikTok cho doanh nghiệp 2024

bảng giá thuê kol tiktok

Bạn đang quan tâm đến việc thuê KOL trên TikTok tại Việt Nam và muốn biết giá thuê KOL TikTok hiện nay? Cùng REVU tìm hiểu ngay nhé!

Vì sao doanh nghiệp nên thuê KOL TikTok?

TikTok là một trong những nền tảng mạng xã hội phát triển nhanh nhất hiện nay, với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn với nhiều hiệu ứng, âm thanh và bộ lọc hấp dẫn. 

Đây được xem là một kênh tiếp thị hiệu quả cho các doanh nghiệp, nhất là khi hợp tác với các KOL TikTok – những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng TikTok, được nhiều người theo dõi và tương tác. 

KOL TikTok có thể giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình đến với hàng triệu người dùng TikTok một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vậy vì sao doanh nghiệp nên thuê KOL TikTok? Dưới đây là một số lý do chính:

Tăng cường nhận diện thương hiệu

Trung bình, người dùng TikTok dành 52 phút mỗi ngày để xem video ngắn trên ứng dụng này. TikTok cũng có tỷ lệ tương tác cao nhất so với các nền tảng xã hội khác, với 29% cho các video dưới 15 giây và 17% cho các video từ 15 đến 60 giây. 

giá thuê kol tiktok

Có thể nói với mức độ tương tác lớn từ TikTok, người xem có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu nếu clip trở nên viral trên nền tảng này. Đặc biệt khi doanh nghiệp hợp tác với KOL, tỷ lệ video lên xu hướng sẽ cao hơn

Khi KOL TikTok giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp trên kênh của họ, họ sẽ giúp tăng độ nhớ và tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu. KOL TikTok cũng có thể kể câu chuyện thương hiệu của doanh nghiệp bằng hình ảnh, âm thanh và ngôn ngữ gần gũi với khách hàng.

Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Doanh nghiệp có thể lựa chọn KOL TikTok phù hợp với lĩnh vực, đối tượng và mục tiêu của mình. Ví dụ, nếu doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm, có thể thuê KOL TikTok chuyên về làm đẹp, sức khỏe hoặc lối sống. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tiếp cận được những khách hàng tiềm năng có nhu cầu và quan tâm đến sản phẩm của mình.

Thúc đẩy hành vi mua hàng

Theo một báo cáo của Kolsquare, khoảng 55% người dùng TikTok đã mua hàng sau khi xem sản phẩm trên nền tảng này. Minh chứng cho những tác động tích cực của KOL TikTok đến với hành vi mua của người tiêu dùng.

giá thuê KOL TikTok

Với sức ảnh hưởng lớn của mình, KOL TikTok có thể đưa ra những lời khuyên, gợi ý hoặc mã giảm giá để kích thích khách hàng quyết định mua hàng.

Tối ưu chi phí và thời gian

So với các phương tiện quảng cáo truyền thống như TV, báo chí hay radio, thuê KOL TikTok cách tiếp thị hiệu quả tốn ít chi phí nhưng hiệu quả cao. Doanh nghiệp không cần phải bỏ ra nhiều tiền để sản xuất và phát sóng quảng cáo. Thay vào đó có thể sử dụng KOL TikTok như một phương pháp tiếp thị chính với mức chi phí tiết kiệm hơn.

logo
Khám phá cách REVU giúp thương hiệu tăng độ nhận diện & uy tín

Nền tảng kết nối Creator - hàng ngàn người review sản phẩm, hỗ trợ viral thương hiệu

Chiến dịch Influencer Marketing tổng thể - từ A-Z chiến dịch Influencer Marketing được tư vấn, triển khai bởi chuyên gia

CreatorAds - tăng hiệu quả quảng cáo với nội dung chất lượng từ creator

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê KOL TikTok

Giá thuê KOL TikTok tại Việt Nam có thể dao động rất lớn, từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng cho một chiến dịch quảng cáo. Các yếu tố sau đây sẽ ảnh hưởng đến giá thuê KOL TikTok:

Số lượng người theo dõi

Số lượng người theo dõi của KOL TikTok là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá thuê. Những KOL có số lượng người theo dõi lớn hơn sẽ có khả năng thu hút nhiều đối tác quảng cáo hơn, và do đó có thể tính giá cao hơn. Ngược lại, KOL với số lượng người theo dõi ít hơn sẽ có giá thuê thấp hơn.

Tỷ lệ tương tác

Tỷ lệ tương tác (Engagement rate) của đối tượng khán giả với nội dung của KOL cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thuê. Tỷ lệ tương tác cao hơn thường cho thấy KOL có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng người theo dõi, và do đó có thể tính giá cao hơn.

Tỷ lệ tương tác của KOL có thể được kiểm tra thông qua các phần mềm như Nox Influencer (hiện được sử dụng bởi REVU).

khoai lang thang influencer review revu hiệu quả tương tác TIKTOK

Hiệu quả tương tác của kênh TikTok Khoai Lang Thang – một TikTok Travel Influencer nổi bật.

Đọc thêm: KHOAI LANG THANG - DÁM CHẤP NHẬN MẠO HIỂM ĐỂ THEO ĐUỔI ĐAM MÊ

Hình thức quảng bá (Scope of work)

Các Scope of Work (SoW) khác nhau với từng KOL sẽ có giá khác nhau, và giá này chỉ có thể được check qua agency hoặc liên hệ trực tiếp với KOL. Các SoW thường gặp:

 • Quay video review sản phẩm, dịch vụ
 • Sản phẩm được đặt trong video của KOL
 • Check in sự kiện, điểm bán
 • Livestream
 • Affiliate
Tham khảo thêm: Dịch vụ Booking Influencer REVU Việt Nam

Bảng báo giá KOL TikTok 

Bảng giá thuê KOL TikTok trên thế giới

KOLs Mức giá
Nano $5 – $25
Micro $25 – $125
Mid-tier $125 – $1250
Macro $1250 – $2500
Mega $2500+

Nguồn: Influencer Marketing Hub

Bảng báo giá KOL TikTok tại Việt Nam

Sau khi đã tìm hiểu về giá thuê KOL TikTok trên thế giới, REVU sẽ tiếp tục cùng bạn đọc tìm hiểu về cách định giá hợp lý khi book KOL TikTok tại Việt Nam.

Giá KOL TikTok theo lượt xem (view) dao động rộng từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng cho mỗi 1.000 lượt xem
Giá KOL TikTok theo lượt thích (like) dao động từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng cho 1.000 lượt thích
Giá KOL TikTok theo lượt bình luận (comment) dao động từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng cho mỗi 1.000 lượt bình luận
Giá KOL TikTok theo lượt chia sẻ (share)  dao động từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng cho 1.000 lượt chia sẻ
Giá KOL TikTok theo thời gian (tháng) dao động từ 5 triệu đồng đến 100 triệu đồng cho việc sử dụng hình ảnh mỗi tháng

Tham khảo: DC Media

4. Giá thuê KOL TikTok: Bao nhiêu là phù hợp?

Giá thuê KOL TikTok phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như lượng người theo dõi, tương tác của KOL, độ nổi tiếng và uy tín của họ. Để đưa ra quyết định chính xác về giá thuê, doanh nghiệp nên tham khảo thêm các yếu tố sau đây:

Mục tiêu marketing

Doanh nghiệp cần xác định được mục tiêu marketing của mình là gì khi thuê KOL TikTok. Nếu chỉ muốn giới thiệu sản phẩm một cách sơ bộ, bạn có thể chọn những KOL có lượng người theo dõi và tương tác không quá cao với giá thuê thấp. 

Tuy nhiên, nếu mong muốn sản phẩm của mình được quảng bá một cách rộng rãi và đến được với đối tượng khán giả lớn, doanh nghiệp cần tìm kiếm những KOL có lượng người theo dõi và tương tác cao.

Ngân sách

Ngân sách là yếu tố quan trọng khi quyết định giá thuê KOL TikTok. Để tính toán mức chi phí hợp lý, doanh nghiệp nên xác định được số tiền tối đa bạn có thể chi cho việc quảng cáo và dựa trên đó để lựa chọn khoản phí thuê KOL phù hợp nhất.

Thị trường

Giá thuê KOL TikTok cũng phụ thuộc vào thị trường mà bạn đang hoạt động. Nếu thị trường cạnh tranh cao, giá thuê KOL TikTok có thể cao hơn so với thị trường ít cạnh tranh.

Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố khác như thời gian thuê, hình thức quảng cáo, định dạng video… ảnh hưởng đến giá thuê KOL TikTok. Tuy nhiên, doanh nghiệp không nên giảm giá thuê quá thấp vì điều này có thể khiến cho kết quả quảng cáo của bạn không hiệu quả và không đáp ứng được mục tiêu marketing.

Đọc thêm: REVU: Cập nhật giá book KOL mới nhất cho doanh nghiệp

Kết luận

Giá thuê KOL TikTok phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng người theo dõi, lĩnh vực hoạt động, thời lượng video quảng cáo, số lần post quảng cáo và khu vựchoạt động của KOL. 

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất trong chiến dịch quảng cáo trên kênh TikTok, bạn cần chọn KOL phù hợp với thương hiệu của mình và lưu ý các điểm khi thuê KOL như thương lượng giá cả, đặt ra chỉ tiêu rõ ràng và kiểm soát chất lượng nội dung.

REVU đem lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp. Để nhận được hỗ trợ tốt nhất về Platform và Booking Influencer – KOL – KOC hãy liên hệ với chúng tôi ngay TẠI ĐÂY!

 

REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 1500+ thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Nội dung trên được tổng hợp bởi REVU Việt Nam, vui lòng dẫn nguồn khi sử dụng nội dung bài viết.

  ĐĂNG KÝ NHẬN DANH SÁCH & BÁO GIÁ INFLUENCER NGAY

  NHẬN TƯ VẤN 1-1 GIẢI PHÁP INFLUENCER MARKETING TỪ CHUYÊN GIA REVU

  Trigger

  One thought on “Tất tần tật: Giá thuê KOL TikTok cho doanh nghiệp 2024

  Comments are closed.

  Back To Top
  Liên hệ MessengerLiên hệ zalo

  BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING VIỆT NAM 2024

  REVU mời Quý doanh nghiệp điền khảo sát Tổng quan ngành Influencer Marketing tại Việt Nam để nhận:

  • Báo cáo Tổng quan Ngành Influencer Marketing Toàn cầu 2024 (ngay sau khi điền khảo sát)
  • Báo cáo Tổng quan Ngành Influencer Marketing Việt Nam 2024 (được gửi vào mail/Zalo khi Báo cáo hoàn thiện) 

  Điền khảo sát

  CẢM ƠN QUÝ DOANH NGHIỆP ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN REVU!

  VUI LÒNG TẢI TÀI LIỆU “BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023“ Ở LINK DƯỚI

  LINK TẢI TÀI LIỆU