Instagram Influencer-Yếu tố giúp doanh nghiệp tiếp thị thành công

Instagram Influencer
8 phút đọc

Ngày nay Instagram là một nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trong số các ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại di động, và đã trở nên rất quen thuộc với công chúng. Sự tăng trưởng nhanh chóng của Instagram đã dẫn đến sự gia tăng về số lượng các Influencer trên nền tảng này, giúp cho loại hình Instagram Influencer Marketing ngày càng được nhiều doanh nghiệp tích cực sử dụng và đạt được hiệu quả cao. Hãy cùng REVU tìm hiểu trong bài viết này về chủ đề Instagram Influencer-Yếu tố giúp doanh nghiệp tiếp thị thành công !

1. Định nghĩa về Instagram influencer

Instagram Influencer 

Instagram influencer là những người dùng Instagram với tần suất thường xuyên và có khả năng tạo ra ảnh hưởng đến cách nhìn nhận, hành vi của người khác, thiết lập được uy tín với một lượng lớn khán giả. 

Instagram Influencer là một nhóm người đa dạng, tùy thuộc vào những thị trường ngách khác nhau mà bạn có thể tìm thấy những Instagram Influencer phù hợp ở mọi độ tuổi, quốc tịch và tầng lớp xã hội. 

Từ góc độ của việc tiếp thị, Instagram Influencer được định nghĩa là những người có khả năng ảnh hưởng đến tệp khách hàng tiềm năng cho sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu. Sự hiện diện của các Instagram Influencer trên các nền tảng mạng xã hội khác nhau đã góp phần tạo ra sự tác động mạnh mẽ đến thị trường cung cầu.

2. Các cấp độ Instagram Influencer 

Để tạo sự thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp khi muốn sử dụng loại hình Influencer Marketing cho chiến dịch của mình, các Influencer khác nhau đều được chia theo từng cấp độ.

Phân loại về Influencer nói chung và Instagram Influencer nói riêng như sau: 

 • Nano Influencer: 1000 – 10.000 followers.
 • Micro Influencer: 10.000 – 100.000 followers.
 • Macro Influencer: 100.000 – 1.000.000 followers.
 • Mega Influencer: > 1.000.000 followers.

Instagram Influencer

Số lượng về followers có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng chọn lựa đối tượng để hợp tác hơn, nhưng để chiến dịch đạt được hiệu quả cao nhất thì cần hiểu bản chất và đặc điểm của từng nhóm Influencer này. 

Bởi số followers cao đôi khi không đồng nghĩa với sự tương tác, sức ảnh hưởng của người đó lớn, mà có thể chỉ thể hiện sự thu hút của người đó tới với cộng đồng của họ qua những video đáng yêu, hài hước,..

Những Influencer có khả năng tạo ảnh hưởng cao sẽ thường chuyên sâu trong một lĩnh vực cụ thể và được cộng đồng trong lĩnh vực đó tin tưởng. Ví dụ như người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn vào các chuyên gia, người có chuyên môn, độ hiểu biết nhất định về sản phẩm/dịch vụ thay vì những người nổi tiếng, nghệ sĩ thông thường, cho dù followers của họ có lớn đến đâu. 

Điều này cho thấy rằng số lượng người theo dõi không phải là yếu tố quan trọng nhất để đo lường khả năng tạo ảnh hưởng của một Influencer.

3. Quy trình hợp tác cơ bản với các Instagram Influencer 

Sau khi đã có những hiểu biết cơ bản về Instagram Influencer, vậy doanh nghiệp muốn hợp tác với họ thì có thể đi theo quy trình như thế nào? Hãy cùng REVU tìm hiểu ngay sau đây!

Một trong những yếu tố tiên quyết khi muốn hợp tác thành công với các Instagram Influencer đó chính là sự giao tiếp.

3.1. Xây dựng kế hoạch cho chiến dịch Instagram Influencer Marketing

Điều đầu tiên là doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn một kế hoạch Instagram Influencer Marketing chi tiết và cụ thể để có thể trình bày cho các Instagram Influencer. Sẽ rất cần thiết khi doanh nghiệp tạo cho Influencers cảm thấy mình được chào đón khi gia nhập cộng đồng thương hiệu. 

Ngoài ra, quan trọng là những Instagram Influencer phải cảm thấy mình là một phần có giá trị của nhóm. Như vậy sẽ giúp tạo ra mối quan hệ tích cực giữa Instagram Influencer và doanh nghiệp, khiến Influencer có cái nhìn tốt hơn về nhãn hàng. 

3.2. Tìm kiếm gương mặt phù hợp 

Đối với một chiến dịch Instagram Influencer Marketing, thì điều kiện tiên quyết nhất là Influencer phải được lựa chọn kĩ càng để có thể đem lại thành công cho chiến dịch. 

Trước hết cần hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn tiếp thị, từ đó phân tích được chân dung về đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới. Từ những dữ liệu này tìm kiếm và chọn lọc Instagram Influencer phù hợp, nên tìm Influencer từ nhiều cấp độ khác nhau để đánh giá về độ ảnh hưởng và hiệu quả khi triển khai chiến dịch. 

Ngoài ra yếu tố chi phí cũng cần bàn đến khi quyết định hợp tác với Instagram Influencer, cần so sánh chi phí chi trả và lợi nhuận thu về để cân bằng với các khoản phí khác khi thực hiện chiến dịch. 

3.3. Tiếp cận và đưa ra lời mời hợp tác 

Khi đã xác định được những Influencers phù hợp cho chiến dịch đã đến lúc tiếp cận và chủ động đưa ra lời mời hợp tác đến họ. Đối với nền tảng Instagram thì doanh nghiệp thường bắt đầu bằng việc tương tác với các bài đăng của Influencer để thu hút sự chú ý của họ, sau đó gửi một tin nhắn tin nhắn riêng và giới thiệu về thương hiệu. 

Dựa trên cuộc trao đổi này, doanh nghiệp có thể đánh giá được mức độ quan tâm của Influencer đối với nhãn hàng của mình, và liệu họ có hứng thú với việc hợp tác hay không. 

3.4. Hợp tác 

Bước cuối cùng đó chính là cân bằng yêu cầu giữa hai bên và tiến tới hợp tác. Cho dù đây là một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức hay tuyên bố đại sứ thương hiệu, thì những Instagram Influencer đều đóng vai trò quan trọng trong nhóm marketing của bạn. 

Với các Instagram Influencer Campaign thì sự sáng tạo là vô hạn, họ là chuyên gia trong cộng đồng của mình, vì vậy hiểu và sử dụng hiệu quả họ sẽ giúp doanh nghiệp thành công trong bất kì chiến dịch tiếp thị hiện đại nào. 

Bằng cách này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiếp cận tới nhóm người mua hàng tiềm năng và những đối tượng khách hàng mới cho sản phẩm/dịch vụ. 

Đọc thêm: Lựa Chọn Influencer Dựa Trên Tiềm Năng Tăng Trưởng

4. 6 yếu tố mà Instagram Influencer Marketing sẽ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp

4.1 Xây dựng lượng followers trên Instagram tốt hơn 

Instagram Influencer

Tiếp thị trên Instagram có thể mang lại lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp thương mại điện tử và tăng đáng kể về mặt doanh thu. Instagram influencer marketing là một chiến dịch mà các doanh nghiệp nên thử một lần. Bởi thuật toán của Instagram cản trở những Influencers xây dựng được một cộng đồng lớn mạnh, và khi họ làm được thì cộng đồng đó là những followers trung thành, có niềm tin lớn vào người Influencers. 

Vì vậy khi Instagram Influencer truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn đúng cách sẽ kéo theo sự tăng trưởng về cả tương tác và doanh số bán hàng. 

4.2 Instagram Influencer đảm bảo nội dung độc đáo, sáng tạo

Nếu bạn cần nội dung quảng cáo mới cho thương hiệu của mình, Instagram Influencer hoàn toàn đáp ứng được điều đó. Họ không chỉ chấp nhận đặt quảng cáo trên trang cá nhân mà còn tạo nội dung trông tự nhiên và mang lại những ý tưởng mới cho các chiến dịch của bạn.

4.3 Chi phí hợp lý 

Chi phí chi trả cho các Influencer tất nhiên phụ thuộc phần nhiều vào độ nổi tiếng của họ và sự ảnh hưởng mà họ có thể tạo ra. Tuy nhiên, theo “Digital information world” đã đưa ra báo cáo rằng Instagram không phải là nền tảng đắt đỏ nhất. 

Chi phí mà Influencer đưa ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau từ người quan tâm đến lĩnh vực của thương hiệu cho đến quốc gia mà các Influencer sinh sống. Các tiêu chí khác để ước tính giá của Instagram Influencer cũng liên quan đến việc xem xét:

 • Tỷ lệ tương tác trung bình
 • Thời hạn hợp tác với nhãn hàng
 • Nội dung cho chiến dịch 
 • Công mà Instagram Influencer bỏ ra cho mỗi bài quảng cáo

Bên cạnh đó chi phí tiếp thị cũng phụ thuộc vào nền tảng nơi bạn quảng cáo sản phẩm của mình. Dưới đây là bảng so sánh giá trung bình từ Instagram và các nền tảng mạng xã hội khác:

Instagram Influencer

4.4. Instagram Influencer càng nhỏ, tương tác càng lớn

Theo thống kê của HubSpot, những micro influencer với lượng followers dưới 100K người hiện chiếm hơn ⅓ tổng số tài khoản Instagram. Và những Influencer với hơn 25K người theo dõi thường xuyên sẽ có tỷ lệ tương tác cao hơn, khoảng 3-7%. 

Ngoài ra, khi doanh nghiệp lựa chọn nano và micro influencers sẽ giúp họ tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là bảng số liệu thống kê độ tương tác phân loại theo từng lượng followers của các Instagram Influencers. 

Instagram Influencer

4.5 Instagram Influencer đảm bảo mối quan hệ hợp tác Win-Win

Tìm kiếm được Instagram Influencer phù hợp sẽ giúp cá nhân Influencer được quảng bá hình ảnh, mở ra thêm nhiều cơ hội mới, bao gồm nội dung quảng cáo độc quyền, sự kiện trực tiếp,..

Đối với doanh nghiệp thì việc tiếp thị qua Instagram Influencer là một cách hiệu quả để xây dựng hình ảnh tích cực cho sản phẩm, tăng trưởng doanh thu,.. Bởi hơn một nửa người dùng Instagram thiết lập chế độ chặn quảng cáo nhưng có tới 74% người dùng mạng xã hội vẫn tin tưởng vào Influencer để mua sắm. 

4.6 Nâng cao cơ hội viral 

Instagram Influencer thường là những cá nhân theo sát các xu hướng và là những người đầu tiên tìm hiểu về các phong trào mới nổi cùng các chủ đề nóng để chia sẻ với followers.

Những bài đăng với nội dung độc đáo của Instagram Influencer có thể giúp tăng sự chú ý đến thương hiệu, thu hút người theo dõi và người mới khám phá, lan truyền thông điệp marketing của thương hiệu một cách hiệu quả hơn. Nếu được thực hiện đúng cách, hợp tác với Instagram Influencer có thể giúp thương hiệu đạt được mức độ tương tác và tiếp cận lớn hơn trên mạng xã hội.

Đọc thêm: Tác Động Của Số Lượng Review Đến Hiệu Quả Chuyển Đổi

5. Kết luận 

Tóm lại, việc sử dụng Instagram Influencer có thể giúp thương hiệu tăng cơ hội viral và đạt được nhiều lượt tương tác, góp phần nâng cao danh tiếng và doanh số của thương hiệu. Với những nhãn hàng và đại lý quảng cáo có nhu cầu lượng content lớn

Revu đem lại giải pháp phù hợp nhất. Để nhận được hỗ trợ tốt nhất về Platform và Booking Influencer – KOL – KOC hãy liên hệ với chúng tôi ngay TẠI ĐÂY!

REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 5000+ nhãn hàng hàng đầu Việt Nam


  NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

  NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

  Trigger
  Chia sẻ bài viết và theo dõi Revu nhé!

  REVU (revu.net) là một nền tảng Influencer Marketing từ Hàn Quốc. Bên cạnh là một trong những Influencer Marketing Platform lớn nhất châu Á, REVU Việt Nam là một Influencer Marketing Agency tại Việt Nam.
  Back To Top

   Giới hạn 1000 lượt tải. Còn 149 lượt cuối cùng. Vui lòng điền đúng thông tin để nhận tài liệu.


   Cảm ơn bạn đã điền thông tin, mời bạn tải tài liệu

   1. TikTok Creative Playbook

   2. Tối ưu nội dung cùng Influencer TikTok

   Theo dõi Facebook Revu Vietnam để cập nhật thông tin mới nhất về Influencer Marketing và Social Media!

   CẢM ƠN QUÝ DOANH NGHIỆP ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN REVU!

   VUI LÒNG TẢI TÀI LIỆU “BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023“ Ở LINK DƯỚI

   LINK TẢI TÀI LIỆU

    NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY

    NHẬN BÁO CÁO TỔNG QUAN NGÀNH INFLUENCER MARKETING 2023 NGAY