Giải mã nano influencer – điều tạo nên thành công cho thương hiệu

nano influencer
6 phút đọc

Với sự vượt trội của các nền tảng kỹ thuật số hiện nay thì xu hướng Influencer Marketing đã trở nên ngày càng phổ biến. Điều đầu tiên doanh nghiệp cần cân nhắc đến khi thực hiện các chiến dịch Influencer marketing là chọn người ảnh hưởng sao cho phù hợp. Bởi sự rủi ro cao mà các Influencer hạng A mang lại đã dần thúc đẩy nhãn hàng lựa chọn các nano influencer, mặc dù nhỏ nhưng hiệu quả đem lại cực lớn. Hãy cùng REVU Giải mã nano influencer – điều tạo nên thành công cho thương hiệu ngay trong bài viết này nhé!

Trong phễu phân chia các loại Influencer thì Nano influencer thuộc vào loại nhỏ nhất, là những người ảnh hưởng với lượng follow dao động từ 1000 – 10000 người. Tuy rằng những nano influencer không có sự ảnh hưởng lan rộng như những influencer khác, nhưng họ lại có sự tác động mạnh mẽ lên cộng đồng riêng của mình. 

Có thể tìm thấy nano influencer ở mọi lĩnh vực, đến từ mọi nơi, mọi ngành nghề như sinh viên, nhân viên văn phòng, blogger, content creator,.. và họ chia sẻ những nội dung xoay quanh cuộc sống hàng ngày, công việc, sở thích của bản thân.

Thực tế đã chỉ ra rằng vì sao Nano Influencer đem về tỷ lệ tương tác cao nhất (lên tới 9,2%) trong khi số lượt follow lại thấp nhất. Lý do chính là những Influencer này thường chỉ hoạt động riêng biệt tại các thị trường ngách. Mà những thị trường này luôn thiếu hụt người tiên phong nên sự xuất hiện của nano influencer đã tạo nên sức hút rất lớn.

Đọc thêm: Có Nên Booking Influencer-KOL-KOC Thông Qua Agency?

 • Những ưu điểm mà nano influencer đem lại 

Mặc dù không có tầm ảnh hưởng sâu rộng, tuy nhiên các nano influencer vẫn rất được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và lợi ích mà nano influencer đem lại. Hãy cùng tìm hiểu về những ưu điểm đặc biệt của nano influencer ngay sau đây!

 • Phù hợp với thị trường địa phương

Đây chính là yếu tố đầu tiên giúp tách biệt nano influencer với các phân loại influencer khác. Bởi nano influencer thường là những người đang sinh sống và làm việc tại chính địa phương nơi các thương hiệu đang kinh doanh. 

Vì vậy khi sử dụng nano influencer, thương hiệu sẽ tạo ra một chiến dịch thân thiện và gần gũi với người tiêu dùng, tăng hiệu quả tiếp cận tới người dân địa phương. 

 • Mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng người theo dõi

 • nano influencer

Chính vì có một cộng đồng người theo dõi nhỏ, vậy nên các nano influencer có thể dễ dàng xây dựng mối quan hệ gắn bó với họ. Các influencer này thường xuyên trao đổi, quan tâm tới người theo dõi vậy nên gây dựng được lòng tin tưởng từ họ và từ đó tạo ra lượng fan trung thành lớn. 

Chính bởi sự quan tâm và tương tác thường xuyên nên chất lượng fans của họ không hề thua kém những Influencers khác, từ đó có thể tạo ra sự tương tác tích cực giữa khách hàng và thương hiệu, giúp thương hiệu xây dựng hình ảnh đáng tin cậy và tăng cường sự ủng hộ từ khách hàng.

 • Chi phí thấp hơn 

Đây là đặc điểm khiến các doanh nghiệp tích cực sử dụng hình thức nano influencer để tiếp thị. Khi khởi tạo một chiến dịch truyền thông, doanh nghiệp thường phải gánh rất nhiều chi phí cho nhiều công đoạn trong quá trình tiếp thị. 

Các nano influencer thường lấy giá thấp hơn nhiều so với các influencer nổi tiếng, tạo nên sự thuận lợi trong việc cân bằng chi phí chiến dịch của doanh nghiệp mà vẫn tạo ra kết quả tốt. Mặc dù mức chi phí thấp hơn, nhưng những nội dung mà nano influencer tạo ra lại rất chất lượng và độc đáo, giúp tăng cường sự tương tác và tăng doanh số bán hàng của thương hiệu.

Hơn nữa với chi phí thấp doanh nghiệp sử dụng càng nhiều nano influencer sẽ càng tạo ra được hàng loạt nội dung khác nhau và phong phú.

Đọc thêm: Tác Động Của Số Lượng Review Đến Hiệu Quả Chuyển Đổi

 • Nội dung độc đáo và mang tính chân thật cao 

 • nano influencer

Vì nano influencer thường là những người bình thường và không quá nổi tiếng, nên họ thường chú trọng vào việc gây dựng niềm tin của cộng đồng từ những chia sẻ về trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ một cách chân thật nhất, đến từ những quá trình sử dụng thực tế. 

Bên cạnh đó nội dung mà họ tạo ra thường được lồng ghép thông điệp quảng bá một cách tự nhiên mỗi khi truyền tải đến cộng đồng người hâm mộ, tạo ra sự đa dạng và thân thiện với người xem. 

 • Giảm thiểu rủi ro 

Độ nổi tiếng của các nano influencer có hạn vậy nên nếu xảy ra sự cố với một Nano Influencer mà thương hiệu đang thực hiện hợp tác, ví dụ như scandal, phản hồi tiêu cực hoặc sự cố phát sinh,..  thì thương hiệu cũng sẽ không phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng truyền thông như khi họ làm việc với những người nổi tiếng có lượng fans khổng lồ.

 • Những chiến lược Marketing doanh nghiệp có thể áp dụng nano influencer 

Có rất nhiều cách mà doanh nghiệp có thể áp dụng nano influencer vào chiến dịch, hãy cùng REVU tìm hiểu ngay sau đây: 

3.1 Tạo sự kiện hoặc cuộc thi

Nano influencer chính là những người đến từ những địa phương nơi thương hiệu tổ chức sự kiện và cuộc thi. Vì vậy khi sử dụng nano influencer có thể giúp lan truyền sự kiện hoặc cuộc thi trên mạng xã hội một cách thân thiện và gần gũi, thu hút được sự quan tâm của người theo dõi, khách hàng tiềm năng đến thương hiệu của bạn.

@khanhhuyen_1311

Tham dự sự kiện siêu hoành tráng🤩🤩#ncollagen #BossNgan #BossNcollagen

♬ nhạc nền – Khánh Huyền – Khánh Huyền

Sự kiện của thương hiệu Ncollagen

3.2 Đăng bài đánh giá sản phẩm/dịch vụ

Đây là chiến dịch marketing cơ bản mà tất cả mọi influencer đều có thể được áp dụng. Tuy nhiên đối với nano influencer, bởi họ là những người có tỷ lệ tương tác cao nhất trong các nhóm phân loại nên khi họ chia sẻ đánh giá cá nhân về sản phẩm/dịch vụ có thể tiếp cận được tới với hầu hết người theo dõi. 

Hơn nữa nano influencer rất quan trọng về độ chân thật của nội dung, vậy nên những bài đánh giá đa phần đều có tính công tâm, giúp tạo được niềm tin với khách hàng và tăng doanh số cho thương hiệu.

Đọc thêm: FMCG Và Influencer Marketing – Bộ Đôi Quyền Lực

@beautytips4.0

Xịn như này mà ít người biết nhỉ ! #ReviewLamDep #BeautyTok #GocLamDep #beauty #boxstudio

♬ She Share Story (for Vlog) – 山口夕依

Video review cho sản phẩm S.O.B tea tree serum

3.3 Hợp tác tạo nội dung

Trong chiến lược này, nhãn hàng sẽ hợp tác với các nano influencer để tạo ra nội dung quảng cáo trên trang web hoặc nền tảng xã hội của họ. Những bài đăng này có thể bao gồm các hình ảnh, video hoặc bài đánh giá sản phẩm. 

Nhờ vào mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng người theo dõi, các nano influencer có thể tạo ra những bài đăng quảng cáo tự nhiên hơn và gần gũi hơn với người dùng, giúp tăng tính tương tác và sự chia sẻ thật. 

Tuy nhiên, các nhãn hàng cần lựa chọn nano influencer phù hợp với mục tiêu sản phẩm. Việc lựa chọn sai có thể dẫn đến một chiến dịch marketing không hiệu quả và có thể gây tổn hại đến thương hiệu. Do đó, các thương hiệu cần phải thực hiện nghiên cứu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định hợp tác với influencer. 

@lemonade_cosmetics

Lemonade x Chang INLIL trong bộ sưu tập Lemonade Matte Addict Concealer

♬ nhạc nền – Lemonade Cosmetics – Lemonade Cosmetics

 • Lemonade kết hợp với INLIL để quảng bá bộ sưu tập mới 
 • Kết luận 

Nhờ vào các ưu điểm như độ tương tác thực cao, chi phí thấp hơn so với influencer lớn, tính chuyên nghiệp và quan tâm đến cộng đồng người theo dõi, những nano influencer đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các chiến lược tiếp thị.

Với những nhãn hàng và đại lý quảng cáo có nhu cầu lượng content lớn

Revu đem lại giải pháp phù hợp nhất. Để nhận được hỗ trợ tốt nhất về Platform và Booking Influencer – KOL – KOC hãy liên hệ với chúng tôi ngay TẠI ĐÂY!

REVU – Influencer Marketing Agency được tin dùng bởi 5000+ nhãn hàng hàng đầu Việt Nam.

Booking KOL 2022 Việt Nam

Chia sẻ bài viết và theo dõi Revu nhé!
REVU (revu.net) là một nền tảng Influencer Marketing từ Hàn Quốc. Bên cạnh là một trong những Influencer Marketing Platform lớn nhất châu Á, REVU Việt Nam là một Influencer Marketing Agency tại Việt Nam.
Back To Top